ชายไทยที่ไปใช้ห้องอาบน้ำหญิงในงานลูกเสือโลกถูกดำเนินคดี

ช็อนจู 16 ส.ค. – ชายไทยที่ถูกจับได้ว่าเข้าไปในห้องอาบน้ำหญิงที่บริเวณค่ายที่พักของงานชุมนุมลูกเสือโลก 2023 ที่เขตแซมังอึม ซึ่งเป็นที่ดินที่ได้จากการถมทะเล หรือ รีเคลมแลนด์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาหลีใต้ ถูกส่งตัวไปดำเนินคดี ซึ่งจะมีการสอบสวนเพิ่มเติม


สำนักข่าวยอนฮัพ รายงานว่า สำนักงานตำรวจภูมิภาคช็อนบุกเปิดเผยว่า ชายไทยคนดังกล่าว ซึ่งเดินทางมาเข้าร่วมงานชุมนุมลูกเสือโลกในฐานะหนึ่งในผู้บังคับบัญชาลูกเสือไทย ถูกกล่าวหาว่า เข้าไปในห้องอาบน้ำของสตรีและใช้สถานที่นั้นอาบน้ำ เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา ลูกเสือหญิงที่อยู่ในที่เกิดเหตุได้ยินเสียงผู้ชายร้องเพลงในห้องอาบน้ำได้แจ้งเหตุให้กับคณะผู้จัดงานชุมนุมลูกเสือโลกได้รับทราบและหน่วยงาน “เซฟฟรอมฮาร์ม” (Safe from Harm) ที่ดูแลความปลอดภัยในงานชุมนุมลูกเสือโลกได้แจ้งตักเตือนชายไทยผู้นั้น โดยมองว่า เหตุที่เกิดขึ้นมีสาเหตุมาจากความแตกต่างทางด้านวัฒนธรรม ตำรวจได้เข้ามาสอบสวนเรื่องนี้ตามคำขอของลูกเสือหญิง โดยสงสัยว่า การกระทำของเขาอาจจะผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตามเขาจะไม่ได้ถูกดำเนินคดีทางเพศจากการกระทำของเขาแต่อย่างใด โดยจะพิจารณาความผิดในข้อหาบุกรุกเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

5ตัวประกันถึงไทย

5 ตัวประกันถึงไทยแล้ว ปล่อยโฮโผกอดครอบครัว

5 ตัวประกันถึงไทยแล้ว ปล่อยโฮโผเข้ากอดครอบครัวด้วยความดีใจ “ทูตอิสราเอล” ก็มาส่งด้วย น้ำตาคลอคุยครอบครัวตัวประกัน “มาริษ” สัญญาจะนำอีก 1 คน และ 2 ร่างผู้เสียชีวิตที่เหลือกลับมาให้ได้ ด้าน 1 ในตัวประกัน พูดไม่ออก ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ทำให้ได้กลับแผ่นดินแม่

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่