เกาหลีเหนือชวนต่างชาติไปร่วมแข่งกอล์ฟ

เปียงยาง 9 ส.ค. – เกาหลีเหนือเชิญชวนนักกอล์ฟชาวต่างชาติไปร่วมแข่งขันกอล์ฟในกรุงเปียงยาง เป็นอีกหนึ่งสัญญาณว่าเกาหลีเหนือเปิดประเทศแล้ว หลังจากเชิญเจ้าหน้าที่จีนและรัสเซียไปชมขบวนสวนสนามเมื่อเดือนกรกฎาคม


เว็บไซต์ดีพีอาร์ โคเรีย ทัวร์ (DPR Korea Tour) ของทางการเกาหลีเหนือโพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมว่า สนามกอล์ฟเปียงยางได้จัดการแข่งขันนักกอล์ฟสมัครเล่นในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงเป็นประจำทุกปี นักกอล์ฟสมัครเล่นชาวต่างชาติสามารถเข้าร่วมการแข่งขันนี้และสร้างมิตรภาพกับนักกอล์ฟสมัครเล่นชาวเกาหลี โพสต์ดังกล่าวมีที่อยู่อีเมลและหมายเลขโทรศัพท์ของบริษัทนำเที่ยวกอล์ฟ สังกัดสำนักงานการท่องเที่ยวของทางการ แต่ไม่ได้ระบุชัดเจนว่าการแข่งขันจะมีขึ้นเมื่อใด นอกจากนี้ยังมีอีกโพสต์หนึ่งที่ระบุว่า บริษัทนำเที่ยวกอล์ฟเรียวมยองของทางการได้พัฒนาสถานที่เที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น สนามกอล์ฟใต้น้ำ สนามยิงธนู

โพสต์เหล่านี้ถูกส่งต่อ หลังจากจีนแจ้งจืนยันในเดือนกรกฎาคมว่า เกาหลีเหนือได้ลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ที่เมืองหางโจวของจีนในเดือนกันยายนนี้ มีรายงานว่าเกาหลีเหนือสร้างสนามกอล์ฟในกรุงเปียงยางในช่วงต้นคริสต์ทศวรรษ 1980 และเปิดใช้อย่างเป็นทางการในปี 2530 เพื่อฉลองวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 75 ปี ของนายอิล อิลซุง ผู้ก่อตั้งประเทศที่ถึงแก่อสัญกรรมในปี 2537 นักวิจัยชาวเกาหลีเหนือที่แปรพักตร์เผยว่า เกาหลีเหนือมองว่ากอล์ฟเป็นช่องทางสำคัญในการหาเงินตราต่างประเทศเข้าประเทศ โดยได้ตั้งคณะกอล์ฟขึ้นในมหาวิทยาลัยกีฬาของประเทศด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง