ออสเตรเลียพบชิ้นส่วนมนุษย์ที่จุดเฮลิคอปเตอร์ทหารตก

ซิดนีย์ 3 ส.ค. – เจ้าหน้าที่ออสเตรเลียกล่าววันนี้ว่า พบชิ้นส่วนมนุษย์ในจุดที่เฮลิคอปเตอร์ทหารตกลงในทะเลนอกชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ


พลโทเครก บิลตัน หัวหน้าคณะปฏิบัติการร่วมของกองทัพออสเตรเลีย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวที่รัฐควีนส์แลนด์ว่า ชิ้นส่วนมนุษย์ดังกล่าวถูกพบโดยยานสำรวจใต้น้ำควบคุมระยะไกล จุดที่พบศพอยู่ใต้น้ำลึกประมาณ 40 เมตร ตามแนวซากของเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งรวมถึงบางส่วนของห้องนักบินด้วย พลโทบิลตัน กล่าวด้วยว่า บริเวณที่พบซากชิ้นส่วนเฮลิคอปเตอร์มีลักษณะตรงกับการเกิดการกระแทกอย่างรุนแรง และศพจะยังไม่ระบุอัตลักษณ์ของบุคคล จนกว่าจะพบซากของเฮลิคอปเตอร์เพิ่มเติม ความพยายามในการค้นหาของเจ้าหน้าที่พบกับอุปสรรคจากกระแสน้ำแรงและสภาพอากาศเลวร้าย ซึ่งคาดว่าจะยังคงมีลักษณะเช่นนี้ต่อเนื่องจนถึงสัปดาห์หน้า ในขณะเดียวกัน การสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ยังคงดำเนินต่อไป ในขณะที่ทีมค้นหายังไม่พบกล่องดำของเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งพลโทบิลตัน กล่าวว่า กล่องดำจะช่วยให้ทราบสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ในครั้งนี้ เขากล่าวด้วยว่า การสื่อสารของเฮลิคอปเตอร์ดำเนินไปอย่างปกติก่อนที่จะเครื่องจะตก

นักบินและลูกเรือรวม 4 คน อยู่ในเฮลิคอปเตอร์เอ็มอาร์เอช-90 ไทปัน ในขณะที่เฮลิคอปเตอร์ตกใกล้กับหมู่เกาะวิตซันเดย์ ในระหว่างการซ้อมรบร่วมหลายชาติ เมื่อคืนวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว

บกปภ.ช. แถลงความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหว สั่งพื้นที่เร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือ หากงบประมาณไม่เพียงพอให้ขอขยายวงเงินทันที ด้านอาคารที่ถล่มได้ส่งทีม USAR Thailand สลับกำลังเพิ่มเติม

นายกฯ กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความปรารถนาดีชาวไทยมุสลิม

นายกรัฐมนตรี กล่าวในวันอีฎิ้ลฟิตริ ฮ.ศ.1446 ส่งความรัก ความปรารถนาดียังชาวไทยมุสลิมทุกคน ชื่นชมศรัทธาที่เข้มแข็ง ความอดทน อดกลั้น ความมุ่งมั่น เสียสละ

เร่งปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากใต้ซากอาคาร สตง.

ปฏิบัติการค้นหาผู้ติดใต้ซากอาคาร สตง. ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผ่านมาเกือบ 54 ชั่วโมงแล้ว ตอนนี้ยังไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม ส่วนยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดเพิ่มเป็น 11 รายแล้ว

สตง.ตั้งศูนย์ประสานงานช่วยผู้ประสบภัยตึกถล่มจากแผ่นดินไหว

สตง. เร่งตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้ได้รับผลกระทบ จากกรณีอาคารที่ทำการสำนักงานแห่งใหม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว พร้อมยืนยันกระบวนการดำเนินโครงการฯ เป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมาย