fbpx

ชาวเคหะลอนดอนโมโหถูกสั่งอพยพออกกะทันหัน

ลอนดอน 24 มิ.ย.- ชาวกรุงลอนดอนที่อาศัยอยู่ในอาคารการเคหะ 5 หลังงุนงงและไม่พอใจที่ถูกสั่งให้เก็บข้าวของออกจากอาคารอย่างกะทันหันภายในเที่ยงคืนวันศุกร์ตามเวลาลอนดอน เพราะเสี่ยงไฟไหม้จากวัสดุติดด้านนอกอาคารที่คล้ายกับอาคารเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์


สตรีคนหนึ่งถามอย่างมีอารมณ์ขณะขนของออกจากการเคหะชัลคอตส์เอสเตตว่า มันจะต่างกันตรงไหนหากพักอยู่อีกหนึ่งคืน สตรีอีกคนบอกว่าอยู่ข้างนอกและได้รับข้อความสั้นทางโทรศัพท์ให้รีบกลับมาอพยพก่อนเที่ยงคืน บางคนเห็นว่าควรให้เวลาเก็บข้าวของมากกว่านี้ ขณะที่บางคนยอมทำตามเพื่อความปลอดภัย 

ผลการตรวจสอบเมื่อวันพฤหัสบดีพบว่า วัสดุติดด้านนอกอาคารทั้ง 5 หลังของการเคหะแห่งนี้คล้ายกับของอาคารเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ที่ไฟไหม้ใหญ่เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน เพราะติดตั้งโดยบริษัทเดียวกันตั้งแต่ปี 2549 หน่วยดับเพลิงลงความเห็นเมื่อวันศุกร์ว่า อาคารเหล่านี้ไม่ปลอดภัย ผู้อาศัยต้องย้ายออกทันที ทำให้สภาเขตแคมเดนต้องมีคำสั่งฉุกเฉินก่อนเที่ยงคืนไม่กี่ชั่วโมง 


ผู้พักอาศัยทั้งหมดต้องขนข้าวของเดินเท้าไปยังห้องสมุดใกล้เคียงเพื่อให้เจ้าหน้าที่จัดที่พักโรงแรมให้หนึ่งคืน หลังจากนั้นจะสามารถพักในโรงแรมได้สูงสุด 4 สัปดาห์ระหว่างที่มีการรื้อถอนวัสดุติดด้านนอกอาคารทั้ง 5 หลังซึ่งมีห้องชุดพักอาศัยรวมกันกว่า 800 ห้อง ตัวแทนผู้พักอาศัยขอให้ทางการติดตั้งสปริงเกอร์ดับเพลิง สัญญาณเตือนไฟไหม้ และผ้าห่มกันไฟด้วย เพราะปัจจุบันยังไม่มีตามอาคารต่างๆ 

สหราชอาณาจักรกำลังเร่งตรวจสอบวัสดุติดนอกอาคารของการเคหะทั่วประเทศ โดยพบว่าเฉพาะส่วนของอังกฤษมีอาคารไม่ปลอดภัยถึง 600 หลัง และพบว่ามี 14 หลังทั่วประเทศใช้วัสดุเสี่ยงติดไฟ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022