fbpx

เกาหลีเหนือปฏิเสธทรมานนักศึกษาอเมริกัน

โซล 23 มิ.ย. – เกาหลีเหนือปฏิเสธทรมานนายออตโต วอร์มเบียร์ นักศึกษาชาวอเมริกันที่เสียชีวิตลง หลังได้รับการปล่อยตัวออกจากห้องคุมขังในภาวะโคม่าได้ไม่นาน


สำนักข่าวกลางเกาหลี (เคซีเอ็นเอ) รายงานโดยอ้างคำกล่าวของโฆษกสภาเพื่อความสมานฉันท์แห่งชาติเกาหลีเหนือว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องปฏิบัติตามกฎหมายภายในประเทศและมาตรฐานระหว่างประเทศในการดูแลนักโทษทุกคนเหมือนกัน ไม่เว้นแม้แต่นายวอร์มเบียร์ ผู้ที่ไม่เคยรับรู้ว่า เกาหลีเหนือให้การดูแลนายวอร์มเบียร์ตามหลักมนุษยธรรมอย่างไร แต่กลับกล้ามาใส่ร้ายเกาหลีเหนือว่า กระทำทารุณและทรมานนักโทษ ส่วนที่เกาหลีใต้หยิบยกเรื่องการเสียชีวิตของนายวอร์มเบียร์ขึ้นมากล่าวโทษเกาหลีเหนือนั้น ก็เพียงเพื่อหวังผลให้มีการปล่อยตัวผู้ต้องขังชาวเกาหลีใต้ 6 คน

ทั้งนี้ นายวอร์มเบียร์เสียชีวิตลง หลังจากเกาหลีเหนือปล่อยตัวให้กลับสหรัฐได้ไม่ถึงสัปดาห์ โดยก่อนหน้าที่จะเสียชีวิต นายวอร์เบียร์ตกอยู่ในอาการโคม่าโดยไม่ทราบสาเหตุ.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด

นิวไฮ! ติดเชื้อพุ่ง 16,533 ราย เสียชีวิต 133 ราย

โควิดวันนี้ นิวไฮ ยอดติดเชื้อพุ่ง 16,533 ราย ยืนยันสะสม 514,498 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 10,051 ราย เสียชีวิตอีก 133 ราย

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ. ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

งวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ

สำนักงานสลากฯ เผยงวด 1 และ 16 ส.ค.64 ออกรางวัลตามปกติ ส่วนงวด 1 ก.ย.64 ตัวแทนจำหน่ายต้องลงทะเบียนออนไลน์แจ้งความประสงค์รับสลากไปจำหน่าย