มีพัสดุต้องสงสัยส่งเข้าเกาหลีใต้ร่วม 1,000 ครั้ง

เครดิตภาพ : Yonhap News

โซล 22 ก.ค.- ตำรวจเกาหลีใต้แจ้งวันนี้ว่า ได้รับรายงานเกือบ 1,000 ครั้ง เรื่องมีพัสดุต่างประเทศต้องสงสัยส่งไปทั่วประเทศ ท่ามกลางความกังวลว่าพัสดุเหล่านี้อาจมีสารอันตรายไม่ทราบประเภทบรรจุอยู่


ตำรวจแจ้งว่า เฉพาะวันศุกร์วันเดียวได้รับรายงานทั้งหมด 987 ครั้งว่า มีพัสดุต้องสงสัยส่งมาจากต่างประเทศ ส่วนใหญ่มาจากไต้หวัน บางพัสดุบรรจุลิปบาล์มหรือผลิตภัณฑ์ราคาถูก บางพัสดุไม่มีสิ่งของอยู่ภายใน ตำรวจเผยว่า ไม่พบวัตถุอันตรายในพัสดุเหล่านี้ ตำรวจจะรอผลการวิเคราะห์หาสารในพัสดุก่อนตัดสินใจว่า จะเปิดการสอบสวนหรือไม่ ส่วนเมื่อวันพฤหัสบดี มีพัสดุบรรจุสารที่เป็นแก๊สพิษส่งไปยังศูนย์สวัสดิการผู้พิการในเมืองอุลซาน ทางตะวันออกเฉียงใต้ มีรายงานว่า ผู้เปิดพัสดุ 3 คนมีอาการมึนงงและหายใจลำบาก

ตำรวจเกาหลีใต้ขอให้ประชาชนระมัดระวังพัสดุต้องสงสัยจากต่างประเทศที่อาจเป็นสีเหลืองหรือสีดำ อาจเขียนคำว่า ชุงฮวาโพสต์ และอาจระบุผู้ส่งว่ามาจากตู้ไปรษณีย์ 100561-003777 ไทเป, ไต้หวัน ด้านสำนักงานไต้หวันในเกาหลีใต้แจ้งว่า ตรวจสอบพบว่าพัสดุเหล่านี้มีต้นทางมาจากจีนและหยุดแวะที่ไต้หวันก่อนส่งมาถึงเกาหลีใต้ ขณะที่สำนักงานศุลกากรของไต้หวันได้ดำเนินการสอบสวนหาต้นทางของพัสดุต้องสงสัยแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น