เผยประชากรโลกกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ใช้โซเชียลมีเดีย

ปารีส 21 ก.ค. – เคพิออส บริษัทที่ปรึกาด้านดิจิทัล กล่าวในรายงานรอบไตรมาสฉบับล่าสุดว่า ประชากรโลกเกือบ 5 พันล้านคน หรือกว่าร้อยละ 60 ใช้งานโซเชียลมีเดีย หรือสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งเพิ่มขึ้นร้อยละ 3.7 จากเมื่อปีที่แล้ว


เคพิออส กล่าวว่า จำนวนผู้ใช้โซเชียลมีเดียผ่านทางอินเทอร์เน็ตกำลังเข้าใกล้จะถึง 5,190 ล้านคนแล้ว หรือคิดเป็นร้อยละ 64.5 ของประชากรโลกทั้งหมด ตัวเลขผู้ใช้โซเชียลมีเดียแตกต่างกันมากในแต่ละภูมิภาค อย่างในแอฟริกาตะวันออกและแอฟริกากลาง ประชากรใช้สื่อสังคมออนไลน์เพียง 1 คน ในทุกๆ 11 คน ส่วนในอินเดียที่ขณะนี้เป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลกตัวเลขผู้ใช้โซเชียลมีเดียอยู่ที่ 1 คน ทุกๆ 3 คน สำหรับเวลาที่อยู่กับโซเชียลมีเดียก็เพิ่มมากขึ้นด้วย ตั้งแต่วันละ 2 นาทีไปจนถึง 2 ชั่วโมง 26 นาที ซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ อย่างบราซิล คนใช้สื่อโซเชียลเฉลี่ยวันละ 3 ชั่วโมง 49 นาที ในขณะที่ญี่ปุ่นวันละไม่ถึง 1 ชั่วโมง

ผู้ใช้โซเชียลมีเดียโดยเฉลี่ยจะอยู่กับที่ 7 แพลตฟอร์ม โดยเมตา มีแอปพลิเคชันยอดฮิตถึง 3 แอป ได้แก่ วอทส์แอป อินสตาแกรม และเฟซบุ๊ก จีน มี 3 แอปเช่นกัน ได้แก่ วีแช็ต ติ๊กต็อก และโต่วอิน ซึ่งลักษณะเหมือนติ๊กต็อก แต่เป็นเวอร์ชั่นของจีน นอกจากนั้นจะเป็นทวิตเตอร์ เมสเซนเจอร์ และเทเลแกรม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ยอดตายแผ่นดินไหวเมียนมา

แผ่นดินไหวเมียนมา ตายเพิ่มเป็นกว่า 2 พันราย

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.7 ทางภาคกลางของเมียนมาเมื่อวันศุกร์พุ่งทะลุ 2 พันราย ขณะที่ชาวบ้านในเมืองมัณฑะเลย์ ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหว