fbpx

ฮ่องกงเผยไอเดียจัดห้องพักขนาดเล็กให้มีพื้นที่ใช้สอยคุ้มค่า

ฮ่องกง 22 มิ.ย.-เจ้าของอพาร์ทเมนท์ในฮ่องกงเผยไอเดียจัดห้องพักที่มีพื้นที่ไม่ถึง 18 ตารางเมตร โดยใช้สอยทุกพื้นที่อย่างคุ้มค่ามากที่สุด เพื่อตอบรับกับราคาที่ดินที่สูงและความหนาแน่นของคนในเมืองในปัจจุบัน


ผู้พักอาศัยห้องพักในอพาร์ทเมนท์กลางเมืองฮ่องกงเล็งเห็นถึงปัญหาของราคาที่พักและที่ดินในเมืองแออัดที่เป็นปัญหาอย่างมากแก่ผู้อยู่อาศัยที่ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายมากเกินตัว ท่ามกลางค่าครองชีพที่สูงในปัจจุบัน จึงคิดที่จะปรับเปลี่ยนที่พักในพื้นที่จำกัดเพียงห้องเล็กๆ ขนาดไม่ถึง 18 ตารางเมตร แต่สามารถอำนวยความสะดวกเทียบเท่าการอยู่ในห้องขนาดใหญ่ได้ ด้วยการจัดพื้นที่ในห้องเล็กๆ ให้เกิดประโยชน์ใช้สอยอย่างคุ้มค่ามากที่สุด อีกทั้งยังใช้เฟอร์นิเจอร์แบบพิเศษที่สามารถยืดหดได้ และไม่เปลืองพื้นที่ เช่น ตู้หนังสือที่ถูกดึงออกมาจากกำแพง หรือโต๊ะอาหารที่สามารถพับเก็บในผนังได้เมื่อไม่ได้ใช้งาน นอกจากนี้ยังมีตู้เก็บของที่เป็นบันไดเพื่อขึ้นไปบนชั้นลอยอีกด้วย

โดยเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดจะมีฟังก์ชั่นในการทำงานมากกว่า 1 อย่าง และพับเก็บเรียบไปกับผนังได้แทบทั้งหมด ขณะนี้อพาร์ทเมนท์ดังกล่าวอยู่ในช่วงทดลองใช้ และปรับปรุงให้ได้มาตรฐาน คาดว่าจะเปิดให้ใช้บริการจริงในช่วงต้นปีหน้า โดยจะคิดค่าเช่าเดือนละประมาณ 45,000 บาท เฉลี่ยแล้วจะตกอยู่ราว 1 ใน 3 ของเงินเดือนชาวฮ่องกงทั่วไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก