นายกฯ โซลสั่งเตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนัก

โซล 13 ก.ค.- นายกเทศมนตรีโอ เซ-ฮุน ของกรุงโซลสั่งการเจ้าหน้าที่ให้พยายามอย่างเต็มที่ในการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่ปลอดภัย ตามที่มีการพยากรณ์ว่า ทั่วประเทศ รวมถึงกรุงโซล จะมีฝนตกหนักถึง 400 มิลลิเมตร


นายกเทศมนตรีโอกล่าวกับเจ้าหน้าที่กรุงโซลในวันนี้ว่า เขาคาดว่าคืนนี้น่าจะเป็นจุดสูงสุดของฤดูมรสุมปีนี้ จึงขอให้ทุกคนเตรียมพร้อมเฝ้าระวังเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไม่ปลอดภัยจากฝนตกหนัก นายกโอยังได้ไปเดินทางไปยังสำนักงานติดตามภัยพิบัติของกรุงโซลเพื่อตรวจตราความพร้อมในการรับมือกับน้ำท่วมและเหตุอื่น ๆ จากฝนตกหนัก เขาอ้างประสบการณ์จากน้ำท่วมที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2565 ว่า พื้นที่ที่เป็นชั้นใต้ดิน เช่น บ้านกึ่งใต้ดิน ถนนใต้ดิน เป็นพื้นที่ที่มีความเสี่ยงสูงที่สุด และขอให้เร่งสำรวจตรวจตราสถานีรถไฟใต้ดิน พื้นที่เนินเขา และพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตคน

สำนักอุตุนิยมวิทยาเกาหลีของเกาหลีใต้พยากรณ์ว่า จะมีฝนตกหนักทั่วประเทศไปจนถึงวันเสาร์ โดยเฉพาะจังหวัดชุงชอนใต้และจังหวัดชอลลาเหนือที่คาดว่าจะมีฝนตกหนักมากกว่า 400 มิลลิเมตรไปจนถึงวันเสาร์ จังหวัดคยองกี จังหวัดคังวอน จังหวัดชุงชอนเหนือ และจังหวัดคยองซังเหนือน่าจะมีฝนมากกว่า 300 มิลลิเมตร ส่วนกรุงโซลน่าจะมีฝนตกมากถึง 150 มิลลิเมตรไปจนถึงวันศุกร์ ส่วนในวันนี้มีการแจ้งคำแนะนำเรื่องฝนตกหนักทั่วกรุงโซลแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง