fbpx

มาทาดอร์สเปนพลาดท่าถูกวัวกระทิงขวิดดับ

ฝรั่งเศส 19 มิ.ย.-อิบัน ฟันดิโน นักสู้วัวชื่อดังชาวสเปนวัย 36 ปี เสียชีวิตแล้ว หลังจากถูกวัวขวิดระหว่างการแข่งขันสู้วัวในงานเทศกาลที่จัดขึ้นทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส


อิบัน ฟันดิโน เข้าร่วมแข่งขันสู้วัวในงานเทศกาลสู้วัว แอร์ ซูร์ ลาดูร์ ที่จัดขึ้นใกล้กับเมืองปาอู ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ขณะสู้วัว ฟันดิโนได้เกิดอุบัติเหตุเท้าเข้าไปติดอยู่ในเสื้อคลุม ทำให้ล้มลงกับพื้นและถูกวัวขวิดซ้ำที่ทรวงอกจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากเขาวัวแทงเข้าไปที่บริเวณปอด และเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล จากอาการหัวใจวายจากการเสียเลือดมาก นับเป็นนักสู้วัวรายแรกที่เสียชีวิตในรอบกว่าศตวรรษของฝรั่งเศส

ฟันดิโนเป็นนักสู้วัว หรือมาทาดอร์ ชาวบาสก์ เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว เขาเคยได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการสู้วัวมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกถูกวัวขวิดลอยขึ้นไปบนอากาศ ก่อนตกลงมาที่สนามสู้วัวในเมืองปัมโปลนาของสเปน และอีกครั้งถูกวัวขวิดจนสลบที่เมืองเบยอนในฝรั่งเศส หนังสือพิมพ์ซุด โอเวสต์ ของฝรั่งเศส ระบุว่า มาทาดอร์คนสุดท้ายที่เสียชีวิตในการสู้วัวในฝรั่งเศสคือ อิสิโดโร มารี เฟอร์นานโด ที่สนามสู้วัวเบเซียร์ เมื่อปี 2464 การสู้วัวถูกประกาศให้เป็นสิ่งถูกกฎหมายในฝรั่งเศสเมื่อปี 2555 หลังจากสภารัฐธรรมนูญปฏิเสธเสียงเรียกร้องจากกลุ่มสิทธิสัตว์ให้สั่งห้ามการสู้วัว โดยการสู้วัวในฝรั่งเศสนั้น มาทาดอร์ได้สังหารวัวปีละกว่า 1,000 ตัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน