ฝรั่งเศสเพิ่มกำลังตำรวจระงับเหตุจลาจล

ฝรั่งเศส 1 ก.ค.- ทางการฝรั่งเศสเพิ่มกำลังตำรวจรับมือเหตุจลาจล หลังไม่พอใจตำรวจยิงวัยรุ่น 17 ปี เสียชีวิต เพียงเพราะความผิดคดีจราจร


ทางการฝรั่งเศสเพิ่มกำลังตำรวจจาก 40,000 นาย เป็น 45,000 นาย เพื่อรับมือเหตุจลาจลในกรุงปารีส และเมืองอื่นๆ ที่เกิดขึ้นเป็นคืนที่ 4 ติดต่อกัน หลังฝูงชนไม่พอใจตำรวจยิงวัยรุ่น อายุ 17 ปีเสียชีวิต เพียงเพราะความผิดคดีจราจร ที่เมืองนองแตร์ย่านชุมชนรายได้น้อยชานกรุงปารีส

ทั้งนี้ตั้งแต่เกิดจลาจล มีรายงานว่าอาคารสำนักงานโรงเรียน สถานีตำรวจ และศาลากลางเมือง ได้รับความเสียหายไปแล้ว 492 แห่ง โดยส่วนใหญ่อยู่ในเขตกรุงปารีส ขณะที่รถยนต์เสียหาย 2,000 คัน มีไฟไหม้จากการจลาจลแล้ว 3,880 จุดทั่วประเทศ ขณะที่รถบัสโดยสาร และรถรางที่เป็นเป้าโจมตีในเหตุจลาจล ต้องหยุดวิ่งเร็วกว่าปกติ เจ้าหน้าที่ยังห้ามขายดอกไม้ไฟขนาดใหญ่ และของเหลวที่จุดติดไฟได้ และประกาศเคอร์ฟิวในอย่างน้อย 3 เมืองในภูมิภาคปารีสและอีกหลายเมืองทั่วประเทศเพื่อรับมือเหตุจลาจลที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะยุติลงโดยง่าย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว