อิตาลีระบุตัวนักท่องเที่ยวมือบอนได้แล้ว

เครดิตภาพ : ANSA

โรม 30 มิ.ย. – อิตาลีสามารถระบุตัวนักท่องเที่ยวที่ถูกกล่าวหาว่าเขียนชื่อของตนเองและแฟนสาวลงบนกำแพงของโคลอสเซียม ซึ่งเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ ได้แล้ว


เว็บไซต์สำนักข่าวอันซา (ANSA) ของอิตาลีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สอบสวนเปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่นว่า สารวัตรทหารของอิตาลีสามารถระบุตัวนักท่องเที่ยวที่ถูกกล่าวหาเมื่อวันศุกร์ที่แล้วว่าทำเรื่องดังกล่าว โดยพบว่านักท่องเที่ยวชายและหญิงคู่นี้อาศัยอยู่ในอังกฤษ การสอบสวนเริ่มต้นขึ้นเมื่อสำนักงานอุทยานโคลอสเซียมทราบเรื่องจากคลิปที่นักท่องเที่ยวทั้ง 2 คนเป็นผู้ถ่ายและโพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์ เจ้าหน้าที่สอบสวนระบุเมื่อต้นสัปดาห์นี้ว่า นักท่องเที่ยวชายที่เขียนบนกำแพงจะถูกปรับไม่ต่ำกว่า 15,000 ยูโร (ไม่ต่ำกว่า 576,765 บาท) และจำคุกสูงสุด 5 ปี ในข้อหาทำลายทรัพย์สิน

นายเจนนาโร ซันจูลีอาโน รัฐมนตรีวัฒนธรรมอิตาลีกล่าวว่า ยินดีที่สารวัตรทหารสามารถระบุตัวผู้ถูกกล่าวหาว่ากระทำสิ่งที่ไร้อารยธรรมและไร้สาระที่โคลอสเซียม การกระทำดังกล่าวเป็นการดูหมิ่นคนทั่วโลกที่ชื่นชมในคุณค่าของโบราณคดี อนุสรณ์ และประวัติศาสตร์ หวังว่าจะมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดเพื่อให้เกิดความยุติธรรม และหากมีการฟ้องร้องดำเนินคดี กระทรวงวัฒนธรรมจะเป็นโจทก์ในคดีแพ่ง


โคลอสเซียมเป็นสนามกีฬากลางแจ้งขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโรม สร้างในสมัยจักรวรรดิโรมันราวคริสต์ศตวรรษที่ 1 ใช้เวลาก่อสร้าง 10 ปี อัฒจรรย์เป็นรูปวงกลมก่อด้วยอิฐและหินทราย จุผู้ชมได้ราว 50,000 คน ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ในเดือนกรกฎาคม 2550.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ในหลวงทรงรับคนไข้

ในหลวงทรงรับคนไข้เหตุแผ่นดินไหวไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

ในหลวงทรงรับคนไข้เหตุแผ่นดินไหวเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ขณะนายกรัฐมนตรีเยี่ยมผู้บาดเจ็บ แพทย์แจงอาการดีขึ้นแล้ว

Building after collapses in Myanmar in front of monk's eye

แผ่นดินไหวทำตึกเมียนมาถล่ม-ยอดตายเกินพันแล้ว

มัณฑะเลย์ 29 มี.ค.- แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในเมียนมาเมื่อวานนี้ ทำให้อาคารหลังหนึ่งถล่มต่อหน้าต่อตากลุ่มพระสงฆ์ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตในเมียนมาจนถึงขณะนี้เกิน 1,000 คนแล้ว คลิปภาพที่ผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกไว้ได้ในเมืองมัณฑะเลย์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของเมียนมา และอยู่ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหวบนบกที่เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ เห็นกลุ่มพระสงฆ์รวมตัวกันอยู่บนถนนใกล้อาคารหลังหนึ่งที่ค่อย ๆ เสียการทรงตัว ก่อนพังถล่มลงไปทั้งหลังต่อหน้าต่อตา ทำให้เกิดกลุ่มควันขนาดใหญ่ฟุ้งกระจาย รอยเตอร์รายงานเมื่อเวลา 13:00 น.วันนี้ตามเวลาไทยว่า รัฐบาลเมียนมาแถลงล่าสุดว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวเพิ่มเป็น 1,002 คนแล้ว ขณะที่สำนักสำรวจธรณีวิทยาของสหรัฐหรือยูเอสจีเอส ซึ่งแจ้งขนาดแผ่นดินไหวไว้ที่ 7.7 และมีศูนย์กลางลึกเพียง 10 กิโลเมตรประเมินจากแบบจำลองการคาดการณ์ว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจจะเกิน 10,000 คน.-814.-สำนักข่าวไทย  

สาเหตุตึกถล่ม

นายกฯ เร่งกรมโยธาดูสาเหตุตึกถล่ม-หาทางแก้

นายกฯ รับรายงายสถานการณ์แผ่นดินไหว เร่งกรมโยธาดูสาเหตุ-หาทางแก้ตึกถล่ม ย้ำ ปชช. มั่นใจได้ เหตุแผ่นดินไหวตอนนี้ไม่กระทบไทยแล้ว เตรียมออกมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบต่อไป

วัดเสียหายแผ่นดินไหว

วัด 4 แห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว

สำนักงานพระพุทธศาสนา และคณะสงฆ์เชียงใหม่ สำรวจโบราณสถาน พบวัด 4 แห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว มีทั้งรอยร้าว ฐานพระพุทธรูปอายุกว่า 700 ปีทรุด ยอดฉัตรทองคำหักเอียง