อเมริกาใต้แล้งจัดในรอบ 74 ปี

อเมริกาใต้ 25 มิ.ย.-อเมริกาใต้ประสบภาวะแล้งจัดในรอบ 74 ปี จากฝนทิ้งช่วงเป็นเวลานาน และอุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้นตลอดเวลา


ขณะนี้ตอนใต้ของอเมริกาใต้กำลังประสบภาวะแล้งจัด ผลจากฝนทิ้งช่วงเป็นเวลานานหลายเดือน และอุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้นตลอดเวลา โดยเฉพาะอุรุกวัยแล้งที่สุดในรอบ 74 ปี ถึงขั้นรัฐบาลต้องประกาศภาวะฉุกเฉินในกรุงมอนเตวิเดโอ และปริมณฑลเมื่อต้นสัปดาห์นี้ เนื่องจากเกิดปัญหาน้ำขาดแคลนอย่างรุนแรง

ประธานาธิบดีลูอิส ลาคาล ปู ประกาศว่ารัฐบาลจะแก้ปัญหาขาดแคลนน้ำโดยเร็ว และจะสร้างอ่างเก็บน้ำขึ้นใหม่ อาร์เจนตินาประสบปัญหาภัยแล้งรุนแรงเช่นกัน ผลผลิตข้าวสาลี และถั่วเหลืองที่เป็นรายได้หลักของประเทศตกต่ำ ขณะที่ภาวะเงินเฟ้อเข้ามาซ้ำเติม เดือนที่แล้วอัตราเงินเฟ้อสูงถึง 114 %.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง