รัสเซียสกัดโดรนมุ่งเป้าหมายทางทหารในมอสโก

อาคารในมอสโกถูกโดรนชนเดือน พ.ค.

มอสโก 21 มิ.ย.- รัสเซียยิงอากาศยานไร้คนขับหรือโดรนของยูเครนตกจำนวน 3 ลำ และกล่าวหายูเครนว่าก่อการร้าย หลังจากเจ้าหน้าที่เผยว่า โดรนเหล่านี้มีเป้าหมายเป็นฐานทัพใกล้กรุงมอสโก


กระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงวันนี้ว่า รัฐบาลเคียฟพยายามก่อการร้ายในวันนี้ด้วยการส่งโดรน 3 ลำ มุ่งเป้าหมายที่เป็นสถานที่ในกรุงมอสโก แต่ถูกระบบป้องกันสงครามอิเล็กทรอนิกส์ของรัสเซียยิงตกทีละลำ และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกัน ผู้ว่าการแคว้นมอสโกเผยว่า มีโดรน 2 ลำตกเมื่อเวลา 05:30 น.วันนี้ตามเวลามอสโก ตรงกับเวลา 09:30 น.วันนี้ตามเวลาในไทย ระหว่างมุ่งหน้าไปยังหน่วยคลังพัสดุของฐานทัพที่อยู่ห่างจากกรุงมอสโกไปทางตะวันตกเฉียงใต้ 50 กิโลเมตร

ที่ผ่านมากรุงมอสโกซึ่งอยู่ห่างจากพรมแดนยูเครน 500 กิโลเมตร ยังไม่ตกเป็นเป้าหมายโดรนโจมตีเท่าใดนัก เมื่อเทียบกับดินแดนติดกับยูเครนที่ถูกโดรนโจมตีเพิ่มขึ้นในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี มีโดรน 2 ลำถูกยิงตกเหนือทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซียในกรุงมอสโกเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม และมีโดรนพุ่งชนอาคารสูงในกรุงมอสโกในเดือนเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ครบ 72 ชม. ตึก สตง.ถล่ม ไม่หยุดค้นหาผู้รอดชีวิต

ปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุตึก สตง.พังถล่ม แม้เวลาผ่านมาครบ 72 ชั่วโมงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่้ทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายามในการค้นหาผู้รอดชีวิต หวังมีปาฏิหาริย์

นายกฯ สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือนภัย ลั่นยังไม่ได้ SMS แผ่นดินไหว

นายกฯ ลั่น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้รับ SMS เตือนแผ่นดินไหว สั่งลดขั้นตอนแจ้งเตือน “กรมอุตุฯ ไป ปภ. เข้าเครือข่ายมือถือ” ไม่ต้องผ่าน กสทช. ระหว่าง รอ Cell Broadcast เต็มระบบ ก.ค.นี้