fbpx

โฆษกปธน.ฟิลิปปินส์เผยดูเตอร์เตไม่ป่วย แค่ขอลาหยุดพักผ่อน

มะนิลา 15 มิ.ย. – โฆษกผู้นำฟิลิปปินส์ปฏิเสธกระแสข่าวประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตป่วยจนไม่สามารถปฏิบัติภารกิจได้ว่า ไม่เป็นความจริง เขาแค่รู้สึกเหนื่อยและขอลาหยุดพักผ่อนเพื่อให้กลับมามีแรงปฏิบัติหน้าที่ต่อเท่านั้น


ประธานาธิบดีดูเตอร์เต วัย 72 ปีไม่ได้ปรากฎตัวต่อสาธารณชนนับแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา รวมถึงไม่เข้าร่วมงานฉลองครบรอบวันชาติฟิลิปปินส์ที่กรุงมะนิลาเมื่อวันจันทร์ด้วย ทำให้มีการคาดการณ์ว่า นายดูเตอร์เตอาจจะกำลังป่วยหนัก นายเออร์เนสโต อาเบลลา โฆษกประธานาธิบดีออกมาปฏิเสธกระแสข่าวดังกล่าว โดยระบุว่า นายดูเตอร์เตยังแข็งแรงดีและไม่ได้ป่วย เพียงแต่เขาต้องการพักผ่อนเพื่อให้กลับมามีแรง หลังจากที่ต้องทำงานอย่างหนักก็เพียงเท่านั้น อย่างไรก็ดี ยังไม่มีกำหนดว่านายดูเตอร์เตจะกลับมาปฏิบัติหน้าที่เมื่อใด 

นายอาเบลลากล่าวว่า ประธานาธิบดีดูเตอร์เตมีตารางงานยุ่งมาก ก่อนที่จะลาหยุด โดยมีการเดินทางลงพื้นที่ไปยังค่ายทหารและโรงพยาบาลบ่อยครั้ง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้บรรดาทหารที่สู้รบกับกลุ่มติดอาวุธในเมืองมาราวีทางตอนใต้ของประเทศ การพักผ่อนจึงเป็นสิ่งสำคัญหลังการโหมทำงานอย่างหนัก


ก่อนหน้านี้ นายดูเตอร์เตออกมาปฏิเสธหลายครั้งว่า เขาไม่ได้ป่วยเป็นมะเร็ง แต่ต้องใช้ยาเฟนทานิลเป็นประจำ เพื่อบรรเทาอาการปวดบริเวณกระดูกสันหลังจากอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์ล้มก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม ต่อมาแพทย์แนะนำให้เขาหยุดใช้ยา เนื่องจากเขาใช้มากเกินขนาดที่กำหนด.- สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน