สุนัขกู้ภัยที่ช่วยค้นหาเด็กจากเครื่องบินตกในโคลอมเบียสูญหายไป

โบโกตา 14 มิ.ย. – วิลสัน สุนัขติดตามตัวอายุ 6 ขวบ ที่ช่วยเหลือในการค้นหาเด็ก ๆ ชนพื้นเมืองพี่น้อง 4 คนที่รอดชีวิตจากเครื่องบินตกและหลงอยู่ในป่าแอมะซอนในโคลอมเบียเป็นเวลาราว40 วัน แต่ตอนนี้กลายมาเป็นเป้าหมายในการค้นและช่วยเหลือเสียเอง


ทหารหลายสิบคนกำลังค้นหาในป่าเพื่อติดตามตัวสุนัขดมกลิ่นที่หายตัวไปในระหว่างปฎิบัติหน้าที่เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน โดยทางกองทัพโคลอมเบียประกาศว่าจะไม่ยอมทิ้งสหายสี่ขาตัวนี้ ที่อาจจะหาตัวเด็ก ๆ ทั้ง 4 พี่น้องเจอในป่าก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะเดินทางไปถึง

ปฎิบัติการค้นหาเด็ก 4 คน ที่ดำเนินมาเป็นเวลา 40 วันจบลงอย่างมีความสุขเนื่องจากพบพี่น้องทั้ง 4 คน ทีมีอายุ 13 ปี 9 ปี 5 ปี และ 1 ขวบปลอดภัยดี และในตอนนี้บรรดาชาวโคลอมเบียแสดงความเห็นผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ขอให้วิลสันกลับมาอย่างปลอดภัย นอกจากนั้น ชาวโคลอมเบียยังแจกจ่ายโปสเตอร์ภาพของวิลสันเพื่อติดตามหาตัวอีกด้วย กองทัพกล่าวว่า การค้นหายังไม่สิ้นสุด ชณะนี้ทหารมากกว่า 70 นาย ยังคงอยู่ในป่าทึบเพื่อตามหาตัววิลสัน สุนัขพันธุ์เบลเยียมเชพเพิร์ด คริสเตียน เดวิด ลารา ซึ่งเป็นผู้ดูแลวิลสันมาตั้งแต่ยังเป็นลูกสุนัขกล่าวว่า เขาไม่ต้องการออกจากป่าจนกว่าจะหาสุนัขของเขาเจอ


กองทัพกล่าวว่า วิลสันเป็นผู้พบขวดนมชองเด็กน้อยวัย 1 ขวบที่ถูกทิ้งอยู่ห่างจากซากเครื่องบินตกประมาณ 4 กิโลเมตร เครื่องบินขนาดเล็กตกเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ทำให้นักบิน แม่ของเด็กและญาติเสียชีวิต ทีมค้นหากว่า 200 คนที่เป็นทหารและชนพื้นเมืองและสุนัขหลายตัวพยายามค้นหาและเชื่อว่าเด็ก ๆ ยังมีชีวิตอยู่

กองทัพกล่าวว่า เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนวิลสันก็หายตัวไป ซึ่งอาจจะเกิดจากความสับสน อันเป็นผลมาจากสภาพภูมิประเทศที่ซับซ้อน ความชื้นและสภาพอากาศ เจ้าหน้าที่เชื่อว่า วิลสันอาจจะพบเด็ก ๆ ก่อนใครเนื่องจากพบรอบเท้าสุนัขใกล้ๆ กับเด็ก ๆ และเด็ก 2 คน ยังวาดรูปสุนัขอยู่ใกล้แม่น้ำและใต้ต้นไม้ นอกจากนั้นยังพูดถึงแต่สุนัขด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบน เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน-ภาคใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบน เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน ฝนถล่ม ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง

ตำรวจไล่ล่าพรานป่าสาละวิน ฆ่าชาวบ้านแล้ว 2 ราย

เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งไล่ล่าตัวพรานป่าสาละวิน ที่แม่ฮ่องสอน ก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไปแล้ว 2 ราย พร้อมเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยให้ชาวบ้าน เพราะผู้ก่อเหตุยังมีอาวุธปืนและเหลือกระสุนอยู่เกือบสิบนัด หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้วครอบครัวของพรานป่ารายนี้แจ้งความกับตำรวจว่าหายตัวไปหลังเข้าไปหาของป่า จนกระทั่งพบว่าลงมือก่อเหตุฆ่าชาวบ้านไป 2 ศพ กลายเป็นบุคคลอันตราย และพบประวัติใช้สารเสพติด

เกาะติดโค้งสุดท้ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ

เกาะติดบรรยากาศการเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายนนี้ ผู้สมัครจากพรรคการเมืองต่างๆ ลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก

ผบ.ตร.เผยนักบินบังคับเครื่องไม่ให้ตกใส่ชุมชน

ผบ.ตร. บินด่วนตรวจเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลหัวหิน เสียชีวิต 5 เจ็บสาหัส 1 ราย เผยกำลังพลทุกนายพยายามไม่นำเครื่องลงพื้นที่ชุมชน พร้อมยืนยันดูแลสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่