fbpx

ยังไม่สามารถดับไฟไหม้อพาร์ทเมนท์ในลอนดอน

ลอนดอน 14 มิ.ย.- เจ้าหน้าที่ดับเพลิงอังกฤษ 200 นายยังไม่สามารถดับไฟที่โหมไหม้อพาร์ทเมนท์สูงบนถนนลาติเมอร์ ทางฝั่งลอนดอนตะวันตกได้ หลังจากได้รับแจ้งไฟไหม้ตั้งแต่เวลา 01.16 น.วันนี้ตามเวลาอังกฤษ ตรงกับเวลา 07.16 น.วันนี้ตามเวลาในไทย


ผู้สื่อข่าวบรรษัทกระจายเสียงอังกฤษ (บีบีซี) รายงานว่า ไฟโหมไหม้ทั้งอาคาร มีเศษสิ่งก่อสร้างร่วงลงมา ได้ยินเสียงระเบิดและเสียงกระจกแตก ตำรวจยังคงปิดล้อมพื้นที่ไม่ให้ประชาชนเข้าไปใกล้เพราะเกรงว่าอาคารจะพังถล่ม นายซาดิก ข่าน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอนประกาศให้เป็นเหตุการณ์ร้ายแรงแล้ว ขณะที่หน่วยพยาบาลพิเศษได้รีบรุดไปยังจุดเกิดเหตุแล้ว ด้านรถไฟใต้ดินกรุงลอนดอนได้ปิดบริการสายแฮมเมอร์สมิธและซิตีไลน์ และสายเซอร์เคิลไลน์

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นแสงไฟคาดว่าเป็นไฟจากหน้าจอโทรศัพท์มือถือหรือไฟฉายส่องขอความช่วยเหลือจากด้านบนของอพาร์ทเมนท์ บางคนเล่าว่า ถูกเถ้าละอองจากไฟไหม้ปกคลุมเต็มตัวทั้งที่อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุร่วม 100 เมตร ขณะที่อีกคนเผยว่า เห็นไฟลุกไหม้จึงรีบวิ่งไปตะโกนบอกให้คนในอพาร์ทเมนท์หนีออกมา แต่หลายคนตะโกนกลับมาว่าไม่สามารถออกมาได้


เทศบาลเคนซิงตันและเชลซีแจ้งว่า อาคารดังกล่าวชื่อเกรนเฟลล์ทาวเวอร์ เป็นอาคารสูง 24 ชั้น มีห้องชุด 120 ห้อง สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2517 กลุ่มผู้อาศัยในอพาร์ทเมนท์นี้เคยโพสต์เตือนเมื่อหนึ่งปีก่อนว่า กองขยะที่สะสมในช่วงปรับปรุงอาคารอาจทำให้เกิดไฟไหม้บริเวณทางเดินภายในอาคาร และจะทำให้คนไม่สามารถออกมาได้เพราะอาคารมีทางเข้าออกเพียงจุดเดียวเท่านั้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี