fbpx

มีคนดูทีวีถ่ายทอดสดอดีต ผอ.เอฟบีไอให้การเรื่องรัสเซียเกือบ 20 ล้านคน

วอชิงตัน 10 มิ.ย.- บริษัทวิจัยตลาดนีลเส็นเผยว่า มีผู้ชมการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์วันที่นายเจมส์ โคมีย์ อดีตผู้อำนวยการสำนักสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) ให้การเรื่องรัสเซียแทรกแซงเลือกตั้งสหรัฐต่อคณะกรรมการข่าวกรองในวุฒิสภาเมื่อวันพฤหัสบดีประมาณ 19.5 ล้านคน 


นีลเส็นระบุว่า ตัวเลขดังกล่าวถือว่าค่อนข้างสูงสำหรับการถ่ายทอดสดในช่วงวันทำงาน แม้ว่าน้อยกว่าวันที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์สาบานตนรับตำแหน่งเมื่อเดือนมกราคมที่มีผู้ชมการถ่ายทอดสดราว 30.6 ล้านคน เป็นตัวเลขผู้ชมการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ใหญ่และเคเบิลทีวี ไม่รวมผู้ชมทางออนไลน์ โซเชียลมีเดีย และร้านอาหาร สถานีโทรทัศน์ในสหรัฐพากันยกเลิกรายการปกติเพื่อถ่ายทอดสดการให้การของนายโคมีย์ร่วม 3  ชั่วโมง ด้านยูทูบรายงานว่า มีบางช่วงที่คนดูออนไลน์ของสื่อประมาณ 20 แห่งในเวลาเดียวกันสูงสุดเกือบ 800,000 ครั้ง นักวิชาการด้านสื่อมวลชนกล่าวว่า การเมืองมักเป็นเรื่องที่มีการแสดงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ผู้คนจึงอยากเห็นด้วยตาตนเอง

ส่วนรายการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ในสหรัฐที่มียอดผู้ชมสูงสุดในปีนี้จนถึงขณะนี้คือการแข่งขันซูเปอร์โบวล์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ มีคนดู 111 ล้านคน.-สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้