ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาในเวียดนามเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่า

ฮานอย 2 พ.ย. – กระทรวงสาธารณสุขเวียดนามเปิดเผยวันนี้ว่า จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสซิกาในเวียดนามเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่าในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ซึ่งยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 23 รายแล้ว


เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุขเวียดนาม รายงานว่าพบทารกที่คลอดมามีศีรษะเล็กกว่าปกติรายแรก ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเกี่ยวข้องกับเชื้อไวรัสซิกา กระทรวงสาธารณสุขเวียดนามระบุว่า พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 14 ราย นับตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่วนใหญ่ในภาคใต้ของประเทศ โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่ 17 รายจากจำนวนทั้งสิ้น 12 รายนั้น พบว่าอยู่ในนครโฮจิมินห์ ทางภาคใต้ ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศและเป็นศูนย์กลางด้านการค้า เมื่อเดือนที่แล้ว เวียดนามได้เพิ่มระดับการเตือนภัยจากเชื้อไวรัสซิกาและดำเนินการตรวจสอบสตรีมีครรภ์อย่างเข้มงวด เชื้อไวรัสซิกา ซึ่งมียุงเป็นพาหะแพร่ระบาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หลังจากเกิดการระบาดในทวีปอเมริกา โดยประเทศไทยเป็นชาติแรกในภูมิภาคนี้ที่มีรายงานว่าพบทารกที่คลอดมามีศีรษะเล็กกว่าปกติ ซึ่งเกี่ยวข้องกับเชื้อไวรัสซิกาเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปมเหตุเผาพ่อค้าแตงโมเสียชีวิต กลางลานจอดรถ

เผยปมเหตุเผาพ่อค้าขายแตงโมกลางลานจอดรถวัดดังย่านยานนาวา ล่าสุดลูกสาวโพสต์เศร้า หลังพ่อเสียชีวิต พบประวัติผู้ก่อเหตุเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าเมื่อ 4 ปีก่อน

ระงับทุนการศึกษาเมียนมา

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : “ทรัมป์” ระงับทุนการศึกษา นศ.เมียนมา

นักเรียนทุนเมียนมาตกใจเมื่อพบว่าทุนการศึกษาของพวกเขาถูกยกเลิกไปกะทันหัน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งระงับงบประมาณ 45 ล้านดอลลาร์ที่ให้กับนักศึกษาเมียนมากว่า 400 ชีวิต ภายใต้องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐ หรือ USAID คุณคมสัน ศรีธนวิบุญชัย ผู้สื่อข่าววีโอเอไทย ส่งรายงานมาจากสหรัฐ

ฆ่ายัดกระเป๋า

พบเบาะแสคนร้าย คดีฆ่าสาวยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ

พบเบาะแสคดีฆ่าสาวปริศนา ยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ จ.ระยอง ชาวบ้านเผยเห็นรถต้องสงสัยบริเวณจุดทิ้งศพ เชื่อวนกลับมาดูว่าศพลอยน้ำหรือไม่

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เปิดทำเนียบฯ รับ “นาโอมิ แคมป์เบลล์”

นายกฯ เปิดทำเนียบฯ รับ “นาโอมิ แคมป์เบลล์” นางแบบดังระดับโลก บอกดีใจที่ได้เจอ ก่อนหารือ อุตสาหกรรมแฟชั่น หวังต่อยอดซอฟต์พาวเวอร์ ด้าน “นาโอมิ” บอกตื่นเต้นที่จะได้ช่วยงาน ชมนายกฯ ชอบแฟชั่นที่แตกต่าง เป็นเรื่องที่ดี

เว็บพนันมินนี่

ยื่นหลักฐานคดีเว็บพนันมินนี่ให้ ป.ป.ช. สอบเพิ่ม

คณะพนักงานสอบสวนคดีเว็บพนันมินนี่ ยื่นหลักฐานให้ ป.ป.ช. สอบเพิ่ม หลังกังวลใจมีข่าวคณะอนุฯ ตีตกข้อกล่าวหา “บิ๊กโจ๊ก” เอี่ยวเรียกรับผลประโยชน์

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ