fbpx

เกาหลีใต้เผยเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธวันนี้ เพื่อทดสอบความแม่นยำ

โซล 8 มิ.ย. –  กองทัพเกาหลีใต้ตั้งข้อสังเกตว่า การยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ของเกาหลีเหนือหลายลูกวันนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อทดสอบความแม่นยำในการยิงถล่มเรือรบขนาดใหญ่ของศัตรู


โฆษกองทัพเกาหลีใต้แถลงว่า เกาหลีเหนืออาจจะกำลังพยายามทำให้เห็นว่าตนได้เปรียบและเป็นฝ่ายคุมเกมเหนือเกาหลีใต้และสหรัฐ ขณะที่การยิงขีปนาวุธหลายลูก ซึ่งคาดว่าเป็นการยิงจากพื้นสู่เรือ ในวันนี้นับเป็นการทดสอบขีปนาวุธครั้งที่ 4 ของเกาหลีเหนือ นับแต่นายมุน แจอินขึ้นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม และประกาศว่า จะเจรจาหาทางออกเรื่องโครงการอาวุธนิวเคลียร์กับเกาหลีเหนือ

อย่างไรก็ดี สำนักข่าวยอนฮัพของเกาหลีใต้รายงานว่า ประธานาธิบดีมุนมีกำหนดเข้าร่วมประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติในวันนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับมาตรการในการตอบโต้เกาหลีเหนือ การประชุมจะเริ่มต้นขึ้นในเวลา 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ตรงกับ 12.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย)


ก่อนหน้านี้ คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูเอ็นเอสซี ก็เพิ่งผ่านญัตติการใช้มาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ต่อเกาหลีเหนือ ขณะที่เกาหลีเหนือประกาศว่า จะเร่งเดินหน้าโครงการอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธต่อไป.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้