fbpx

กำลังพลร่วมซักซ้อมก่อนพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

ลอนดอน 2 พ.ค. – กำลังพลของอังกฤษและประเทศในเครือจักรภพ เข้าร่วมการซักซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3


ทหารจากทั้ง 3 เหล่าทัพของอังกฤษ ได้แก่ ทหารบก ทหารเรือ และทหารอากาศ ได้เข้าร่วมการซักซ้อมการเคลื่อนขบวนในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกของสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 โดยมีกำลังพลเข้าร่วมการซ้อมมากกว่า 7,000 นาย ในจำนวนนี้บางส่วนเป็นกำลังพลจากประเทศในเครือจักรภพ 34 ประเทศ และดินแดนโพ้นทะเลของอังกฤษอีก 6 แห่ง

ในวันที่ 6 พฤษภาคม ซึ่งจะเป็นวันจริงของพระราชพิธีบรมราชาภิเษก กำลังพลเหล่านี้จะทำหน้าที่ร่วมในขบวนเสด็จของสมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 และสมเด็จพระราชินีคามิลลา ในเส้นทางระหว่างมหาวิหารเวสต์วินสเตอร์ กับพระราชวังบักกิงแฮม ในกรุงลอนดอน เส้นทางที่มีการซักซ้อมเป็นเส้นทางจริงที่จะใช้เคลื่อนขบวนในวันที่ 6 พฤษภาคม โดยมีระยะทางราว 1 ใน 4 ของเส้นทางขบวนเสด็จของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกที่จัดขึ้นเป็นครั้งใหญ่เมื่อปี 2496


คาดว่าจะมีการซักซ้อมของกำลังพลเพิ่มเติมอีกก่อนที่จะถึงวันที่ 6 พฤษภาคม บางส่วนจะเป็นการซ้อมในช่วงกลางคืน บรรดาทหารที่ได้เข้าร่วมในการซ้อมครั้งนี้ต่างก็บอกว่ารู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่จะได้มีส่วนร่วมในพระราชพิธีสำคัญอย่างพิธีบรมราชาภิเษกที่กำลังจะมีขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือน ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกทม.-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ส่วนมากช่วงบ่ายถึงค่ำ

รถขนต่างด้าวขับหนี ตร. พลิกคว่ำ ไฟลุกคลอก 4 ศพ

รถแวนขนแรงงานต่างด้าวลอบเข้าเมืองเบี่ยงหลบหนีตำรวจ เสียหลักพลิกคว่ำไฟลุกท่วม เสียชีวิตคาซากรถ 4 ราย บาดเจ็บ 6 ราย

คุมตัวสอบก่อนฝากขังมือยิงเจ้าของบ้านใหม่ แจ้งหลายข้อหา

เหตุชายวัย 65 ปี ยิงเจ้าของบ้านใหม่เสียชีวิตเมื่อวานนี้ ด้านลูกชายพร้อมลูกสาวเข้าเยี่ยมพ่อ ตำรวจแจ้งหลายข้อหาฆ่าผู้อื่น พยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน

ปฏิรูปกองทัพคืบทั้งลดกำลังพล-งบประมาณ

รองโฆษกกลาโหม เผยที่ประชุมสภากลาโหม รับทราบความคืบหน้าปฏิรูปกองทัพตามแผน ชี้ปี 2560-2564 ลดกำลังพลได้แล้วกว่า 8,000 นาย ส่วนเกณฑ์ทหารจัดกำลังให้สอดคล้องกับโครงสร้าง-ภารกิจกองทัพ

ข่าวแนะนำ

“พิธา” เชื่อชี้แจงได้หมดปมหุ้นสื่อ

“พิธา” เชื่อชี้แจงได้หมดปมหุ้นสื่อ แต่ กกต. ยังไม่ส่งหนังสือเชิญมา เผยจัดตั้งรัฐบาลคืบหน้าด้วยดี 7 มิ.ย.นี้ เน้นถกหาทางออกเรื่องพลังงาน ปัดวิจารณ์ความเห็น “สาธิต”

“อุ๊งอิ๊ง” ย้ำไทม์ไลน์ “ทักษิณ” กลับไทยแน่ ก.ค.นี้

“อุ๊งอิ๊ง” ย้ำไทม์ไลน์ “ทักษิณ” กลับไทยแน่ในเดือน ก.ค. แต่ยังไม่ระบุวัน ส่วนตัวอยากไปรับ ส่วนการตั้งรัฐบาลกับพรรคก้าวไกล มอบพรรคคุย แต่ยินดีร้องเพลงขอให้เหมือนเดิมกับ “พิธา”

อินเดียพบสาเหตุและคนรับผิดชอบเหตุรถไฟชนกัน 3 ขบวนแล้ว

นิวเดลี 4 มิ.ย.- รัฐมนตรีกระทรวงการรถไฟของอินเดียแจ้งวันนี้ว่า สามารถระบุสาเหตุและผู้รับผิดชอบเหตุรถไฟชนกันครั้งร้ายแรงที่สุดในรอบ 2 ทศวรรษได้แล้ว นายอัชวีนี เวชนาว รัฐมนตรีการรถไฟอินเดียเผยกับสำนักข่าวเอเอ็นไอ (ANI) ของอินเดียว่า ทางการสามารถระบุสาเหตุของอุบัติเหตุและบุคคลที่ต้องรับผิดชอบได้แล้ว เป็นเรื่องของระบบสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ อุบัติเหตุน่าจะเกิดขึ้นเพราะมีการปรับเปลี่ยนในระหว่างที่มีการใช้ระบบบังคับสัมพันธ์แบบอิเล็กทรอนิกส์ (electronic interlocking) ซึ่งเป็นระบบซับซ้อนที่ออกแบบมาบริหารจัดการการแล่นบนรางเพื่อป้องกันรถไฟชนกัน เขายังไม่ขอให้รายละเอียดในเวลานี้ จนกว่าจะมีรายงานสรุปผลการสอบสวน ซึ่งจะทำให้ทราบว่าใครทำการปรับเปลี่ยนในขณะที่มีการใช้ระบบ และทำได้อย่างไร อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นใกล้เมืองบาลาซอร์ ในรัฐโอดิชา หรือเดิมคือโอริสสา ทางตะวันออกของอินเดียเมื่อวันศุกร์ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 288 คน และคาดว่าจะเพิ่มขึ้น เพราะมีผู้กำลังรับการรักษาตัวในโรงพยาบาลมากถึง 900 คน หลายคนอาการสาหัส ขณะนี้ยังคงมีความสับสนเรื่องลำดับเหตุการณ์ แต่รายงานหลายแห่งอ้างเจ้าหน้าที่การรถไฟว่า รถไฟโดยสารสายด่วนโคโรแมนเดล เอ็กซ์เพรสส์ (Coromandal Express) แล่นจากเมืองโกลกาตา รัฐเบงกอล มุ่งใต้ลงไปยังเมืองเจนไน รัฐทมิฬนาฑู ได้รับสัญญาณผิดพลาดให้แล่นไปยังรางด้านข้าง และชนเข้ากับรถไฟขนส่งสินค้าที่จอดอยู่ ส่งผลให้รถไฟโดยสารสายด่วนอีกขบวนที่แล่นจากเมืองเบงกาลูรู รัฐกรณาฏกะมุ่งเหนือขึ้นมายังเมืองโกลกาตา ชนซากขบวนที่ขวางรางรถไฟอยู่ เป็นเหตุให้ตกรางเช่นเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย