ก๊าซอุตสาหกรรมรั่วในอินเดีย ตาย 11 คน

เครดิตภาพ : The Indian Express

อมฤตสาร์ 30 เม.ย.- เกิดเหตุก๊าซอุตสาหกรรมรั่วในรัฐปัญจาบ ทางเหนือของอินเดีย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 11 คน อาการหนัก 4 คน


เว็บไซต์อินเดียนเอ็กซ์เพรสส์ รายงานว่า เหตุเกิดในเช้าวันนี้ที่กียาสปุระ ซึ่งเป็นย่านหนาแน่นที่เต็มไปด้วยอาคารอุตสาหกรรมและอาคารพักอาศัย อีกทั้งยังมีแรงงานต่างถิ่นอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุการรั่วและประเภทของก๊าซ มุขมนตรีรัฐปัญจาบทวีตว่า ตำรวจ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น และกองกำลังรับมือภัยพิบัติแห่งชาติ กำลังดำเนินปฏิบัติการช่วยเหลือและกู้ภัยอยู่ อินเดียนเอ็กซ์เพรสส์ระบุว่า ผู้เสียชีวิต 11 คน เป็นเพศหญิง 5 คน และเพศชาย 6 คน โดยพบว่ามีเด็กวัย 10 ปี และเด็กวัย 13 ปี รวมอยู่ด้วย

ตำรวจเขตลุดียานาแจ้งว่า ได้ใช้โดรนบินสำรวจหาผู้ที่อาจหมดสติตามทางเดินหรือหลังคาแล้ว แต่ยังไม่พบเพิ่มเติม ส่วนผู้หมดสติที่พบตัวแล้ว 4 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่กำลังเก็บตัวอย่างจากท่อระบายน้ำ มีความเป็นไปได้ว่าอาจเป็นสารเคมีบางอย่างที่ทำปฏิกิริยากับมีเทน เพราะผู้เสียชีวิตมีอาการด้านระบบทางเดินหายใจ และได้อพยพคนออกจากพื้นที่เกิดเหตุทั้งหมดแล้ว ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงพื้นที่นี้ และงดการแพร่กระจายข่าวลือ เขตลุดียานาเคยเกิดเหตุลักษณะเดียวกันในเดือนมิถุนายน 2558 มีคนเสียชีวิต 5 คน ล้มป่วยไม่ต่ำกว่า 100 คน เพราะก๊าซแอมโมเนียรั่วจากถังเก็บ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

วันที่ 11 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. ถล่ม

วันที่ 11 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้า เคลียร์ซากต่อเนื่อง โดยเฉพาะโซนบี และซี ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

ชุดค้นหาลงโพรงโซน B, C ลึก 5-6 เมตร ได้กลิ่นแรง ไม่พบผู้สูญหาย

“กู้ภัย” เผยเจาะโพรงพื้นที่โซน B และ C ได้แล้ว พร้อมส่งชุดค้นหาลงโพรงไปตรวจสอบลึก 5-6 เมตร ยังไม่พบผู้สูญหายเพิ่ม แต่ได้กลิ่นแรง เร่งเดินหน้าเครื่องจักรหนักเคลียร์ซากต่อเนื่อง ยันจะช่วยเหลือจนกว่านำร่างสุดท้ายออกมาครบ