ปูตินปฏิเสธเรื่องแทรกแซงเลือกตั้งสหรัฐและสัมพันธ์ทรัมป์

วอชิงตัน 5 มิ.ย.- ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียปฏิเสธเรื่องรัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐปีก่อนและเรื่องสายสัมพันธ์กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐ รวมถึงเรื่องที่บุตรเขยทรัมป์เสนอเปิดสายด่วนก่อนทรัมป์รับตำแหน่ง 


ประธานาธิบดีปูตินให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซีของสหรัฐที่นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กและมีการออกอากาศเมื่อวันอาทิตย์ ปฏิเสธน้ำเสียงราบเรียบกรณีที่หน่วยข่าวกรองสหรัฐสรุปว่ารัสเซียใช้การเจาะระบบและวิธีอื่น ๆ แทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐเพื่อช่วยให้ทรัมป์ชนะเลือกตั้งเดือนพฤศจิกายนปีก่อนว่า อาจเป็นแฮกเกอร์ที่ไม่ใช่ชาวรัสเซียซึ่งอยู่ที่ใดก็ได้ ส่วนเรื่องที่นายเซอร์เก คิสลาก เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำสหรัฐได้ติดต่อกับคณะหาเสียงทรัมป์ก่อนการเลือกตั้ง ขอบอกตามตรงว่าเอกอัครราชทูตรัสเซียทั่วโลกไม่ได้รายงานเขาทุกเรื่องว่าแต่ละวันได้พบใครบ้าง เช่นเดียวกับเรื่องที่หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ของสหรัฐรายงานว่า นายเจเรด คุชเนอร์ บุตรเขยทรัมป์เสนอเปิดสายด่วนระหว่างพบกับนายคิสลากที่ทรัมป์ทาวเวอร์เมื่อเดือนธันวาคม หากมีข้อเสนอแบบนั้นและน่าสนใจ รัฐมนตรีต่างประเทศก็คงรายงานเขาไปแล้ว แต่ไม่มีเรื่องอะไรเช่นนั้น เขาเองรู้สึกทึ่งที่สื่ออเมริกันสร้างเรื่องตื่นเต้นได้จากเรื่องที่ไม่มีอะไรเลยแล้วก็ใช้เป็นอาวุธทำร้ายประธานาธิบดีคนปัจจุบัน ชีวิตชาวอเมริกันคงน่าเบื่อมาก 

ผู้นำรัสเซียกล่าวถึงความสัมพันธ์กับ พล.ท.ไมเคิล ฟลินน์ ที่ถูกประธานาธิบดีทรัมป์ปลดจากตำแหน่งที่ปรึกษาแห่งชาติเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ว่า ภาพการนั่งร่วมโต๊ะมื้อค่ำด้วยกันที่กรุงมอสโกเมื่อปี 2558 เป็นเรื่องปกติ เขาไปกล่าวสุนทรพจน์ในงานนั้น ทักทายผู้ร่วมโต๊ะแล้วก็ออกจากงาน หลังจากนั้นถึงได้รับรายงานเรื่องชายอเมริกันคนหนึ่งพัวพันกับเรื่องบางอย่างและเคยทำงานในหน่วยข่าวกรอง เขาไม่ได้คุยกับ พล.ท.ฟลินน์อย่างจริงจังเสียด้วยซ้ำ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร