“เน็ตฟลิกซ์” ทุ่ม 2,500 ล้านดอลลาร์ผลิตคอนเทนต์เกาหลีใต้

โซล 25 เม.ย. – เน็ตฟลิกซ์ บริษัทให้บริการสตรีมมิงที่นำเสนอความบันเทิงหลากหลายจะลงทุนเป็นเงิน 2,500 ล้านดอลลาร์ในช่วงเวลา 4 ปีข้างหน้าในการผลิตคอนเทนต์ หรือ เนื้อหาในเกาหลีใต้


เทด ซาแรนดอส ซีอีโอของเน็ตฟลิกซ์ ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งรายใหญ่ประกาศเรื่องนี้หลังจากที่เขาพบหารือกับประธานาธิบดีซุน ยอก-ซอล ของเกาหลีใต้ ที่อยู่ในระหว่างการเยือนสหรัฐ ซาแรนดอสกล่าวในแถลงการณ์ว่า เน็ตฟลิกซ์มีความยินดีที่จะยืนยันว่า บริษัทฯ จะลงทุนเป็นเงิน 2,500 ล้านดอลลาร์ในเกาหลีใต้ในช่วงเวลา 4 ปีข้างหน้า ซึ่งจะครอบคลุมถึงการผลิตซีรีส์เกาหลี ภาพยนตร์และการแสดงที่ไม่มีการเขียนสคริปต์ไว้ล่วงหน้า ซึ่งแผนการลงทุนนี้ มีมูลค่าเป็น 2 เท่าของจำนวนเงินที่เน็ตฟลิกซ์ลงทุนในตลาดเกาหลีใต้นับตั้งแต่เริ่มให้บริการสตรีมมิ่งในเกาหลีใต้ในปี 2016 ซาแรนดอส กล่าวด้วยว่า เน็ตฟลิกซ์มีความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า อุตสาหกรรมด้านการสร้างสรรค์ของเกาหลีใต้จะยังคงบอกเล่าเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ อย่างเช่นควาสำเร็จเมื่อไม่นานมานี้ของซีรีส์ “เดอะ กลอรี” (The Glory) และ รายการเรียลลิตี้โชว์ “ฟิสิคัล 100” (Physical 100)- ร้อยแกร่งแข่งอึด

ประธานาธิบดียุน ซึ่งเดินทางถึงกรุงวอชิงตันเมื่อวานนี้เพื่อเยือนสหรัฐอย่างเป็นทางการเป็นเวลา 6 วัน กล่าวว่า การพบหารือกับนายซาแรนดอส มีความหมายเป็นอย่างยิ่ง การลงทุนใหม่นี้จะเป็นโอกาสที่ดีของทั้งอุตสาหกรรมคอนเทนต์ของเกาหลีใต้ ครีเอเตอร์ และเน็ตฟลิกซ์


เกาหลีใต้ได้รับสถานะเป็นแหล่งวัฒนธรรมที่เผยแพร่ไปทั่วโลกในช่วงใม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากความสำเร็จของภาพยนตร์พาราไซต์ (Parasite) หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า “ชนชั้นปรสิต” ที่คว้ารางวัลออสการ์หลายสาขา และซีรีส์ “สวิดเกม” (Squid Game) หรือในชื่อไทยว่า “สควิดเกม เล่นลุ้นตาย”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61

นายกฯ เลี่ยงตอบสื่อ ปมมติแพทยสภา

นายกฯ เลี่ยงให้สัมภาษณ์ หลังสื่อรอถามมติแพทยสภา ปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ ด้าน “สรวงศ์” มองอุณหภูมิการเมืองจะร้อนแรงหรือไม่อยู่ที่สื่อ ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ

พระโคกิน “น้ำ-หญ้า-เหล้า” น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจรุ่งเรือง

พระยาแรกนา เสี่ยงทายหยิบได้ผ้านุ่ง 5 คืบ พยากรณ์ว่า น้ำปีนี้มีปริมาณพอดี ข้าวกล้าในนาจะได้ผลบริบูรณ์ดี พร้อมพระโคกินน้ำ หญ้า และเหล้า โหรหลวงพยากรณ์ น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจไทยรุ่งเรือง