จีน-สิงคโปร์จะจัดการซ้อมรบทางทะเลร่วมกัน

ปักกิ่ง 24 เม.ย. – กระทรวงกลาโหมจีนกล่าววันนี้ว่า กองทัพเรือจีนจะจัดการซ้อมรบทางทะเลร่วมกับสิงโปร์ในสัปดาห์นี้


กระทรวงกลาโหมจีนกล่าวว่า กองทัพเรือของกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน จะส่งเรือฟริเกตยู่หลิน และเรือกวาดทุ่นระเบิดชื่อปี้ เข้าร่วมในการซ้อมรบ ที่จะจัดขึ้นรอบ ๆ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคมนี้ ทั้งสองประเทศตกลงกันเมื่อปีที่แล้วในระหว่างการประชุมรฐมนตรีกลาโหมที่จะจัดการซ้อมรบทางทะเลร่วมกัน แต่ในตอนนั้นยังไม่มีการประกาศรายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับการซ้อมรบ

สิงคโปร์มักจะจัดการซ้อมรบกับประเทศอื่น ๆ จากภูมิภาคต่าง ๆ และจากประเทศทั่วโลก โดยทหารจากสิงคโปร์เข้าร่วมการซ้อมรบภายใต้ชื่อรหัส “คอบร้า โกลด์” กับทหารสหรัฐในประเทศไทยในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

ผู้เสียหาย 70 ราย ร้องสภาทนายฯ ถูกหอพักโหดเอาเปรียบ

ผู้เสียหาย 70 คน เข้าร้องสภาทนายความช่วยเหลือ หลังถูกเจ้าของหอพัก ย่านรังสิต เอาเปรียบ ข่มขู่กักขัง-ยึดทรัพย์ ด้านนายกสภาทนายความ ตั้งคณะทำงานช่วยเหลือทางคดี ทั้งแพ่ง-อาญา เชื่อมีผู้เสียหายเพิ่มอีก

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น