รัสเซียขับ 20 นักการทูตเยอรมนี

รัสเซีย 23 เม.ย. – รัสเซียขับนักการทูตเยอรมนีกว่า 20 คน ออกจากรัสเซีย ตอบโต้ที่เยอรมนีสั่งขับนักการทูตของรัสเซียกว่า 20 คน เพื่อลดจำนวนการแฝงตัว


รัสเซียสั่งขับเจ้าหน้าที่ทูตเยอรมนีกว่า 20 คน ออกจากรัสเซีย เท่ากับจำนวนนักการทูตรัสเซียที่รัฐบาลเยอรมนีออกคำสั่งให้เดินทางออกจากเยอรมนี และกล่าวหาว่าเยอรมนีมีเจตนาทำลายความสัมพันธ์กับรัสเซีย

นางมาเรีย ซาคราโรวา โฆษกกระทรวงต่างประเทศรัสเซีย กล่าวเมื่อวานนี้ว่า นักการทูตของเยอรมนีถือเป็นบุคคลที่ไม่พึงปรารถนาและต้องเดินทางออกจากรัสเซียโดยเร็วที่สุด


ทั้งนี้ การขับทูตเยอรมนีถือเป็นการตอบโต้ที่เมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา เยอรมนีสั่งขับนักการทูตของรัสเซียกว่า 20 คน เพื่อลดจำนวนการแฝงตัวในคราบสายลับของเจ้าหน้าที่ทูตรัสเซียในเยอรมนี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว