ฮ่องกงคึกคักไม่แพ้ไทย! เล่นสาดน้ำสงกรานต์ครั้งแรกรอบ 3 ปี

ฮ่องกง 13 เม.ย. – การเล่นน้ำสงกรานต์แบบไทยๆ ย่านเกาลูนของฮ่องกง คึกคัก หลังกลับมาจัดเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี นับตั้งแต่การแพร่ระบาดของโควิด-19


ผู้คนจำนวนมากเข้าร่วมกิจกรรมสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน เพื่อต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ตามประเพณีไทย บริเวณถนนเฉิงหนาน ย่านเกาลูน เขตบริหารพิเศษฮ่องกง เป็นส่วนหนึ่งของ “สุขสันต์เทศกาลสงกรานต์เมืองมังกร” ซึ่งกลับมาจัดเป็นครั้งแรก หลังถูกระงับเพราะการระบาดของโควิด-19 มานาน 3 ปี พร้อมด้วยกิจกรรมทางวัฒนธรรมจำนวนมาก เช่น ประกวดนางสงกรานต์ ชิมอาหารไทย ชมนาฏศิลป์ไทย สรงน้ำพระ และแข่งขันมวยไทย

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นจัดเตรียมปืนฉีดน้ำไว้ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมได้ฉีดน้ำใส่กันอย่างชุ่มฉ่ำ เจ้าของกิจการร้านค้าในพื้นที่สองฝั่งถนนร่วมตั้งโต๊ะเล่นสาดน้ำกันอย่างสนุกสนาน ไม่เว้นแม้แต่ตำรวจฮ่องกงที่เดินลาดตระเวนดูแลความเรียบร้อยก็ถูกนักท่องเที่ยวสาดน้ำจนเปียกปอนไปตามๆ กัน


สำหรับบริเวณรอบถนนเฉิงหนานของฮ่องกง ได้ชื่อว่าเป็น “เสี่ยวไท่กั๋ว” หรือประเทศไทยขนาดเล็ก เนื่องจากมีชาวไทยอาศัยอยู่จำนวนมาก เช่นเดียวกับร้านค้าต่างๆ ที่ติดป้ายเป็นภาษาไทยมองเห็นได้ชัดเจน

ทั้งนี้ ฮ่องกงจะจัดกิจกรรมต่างๆ เกี่ยวกับเทศกาลสงกรานต์หลากหลายรายการในปีนี้ เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมไทย ตลอดจนการแลกเปลี่ยนทางสังคมและวัฒนธรรมระหว่างไทยกับฮ่องกงด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61

นายกฯ เลี่ยงตอบสื่อ ปมมติแพทยสภา

นายกฯ เลี่ยงให้สัมภาษณ์ หลังสื่อรอถามมติแพทยสภา ปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ ด้าน “สรวงศ์” มองอุณหภูมิการเมืองจะร้อนแรงหรือไม่อยู่ที่สื่อ ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ

พระโคกิน “น้ำ-หญ้า-เหล้า” น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจรุ่งเรือง

พระยาแรกนา เสี่ยงทายหยิบได้ผ้านุ่ง 5 คืบ พยากรณ์ว่า น้ำปีนี้มีปริมาณพอดี ข้าวกล้าในนาจะได้ผลบริบูรณ์ดี พร้อมพระโคกินน้ำ หญ้า และเหล้า โหรหลวงพยากรณ์ น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจไทยรุ่งเรือง