มีผู้เสียชีวิตและเจ็บกว่า 300 คนจากระเบิดย่านสถานทูตในอัฟกานิสถาน

คาบูล 31 พ.ค.-  เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอัฟกานิสถานรายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 49 คนและบาดเจ็บกว่า 300 คนจากเหตุระเบิดครั้งใหญ่กลางย่านที่ตั้งสถานทูตหลายแห่งในกรุงคาบูล กระทบการเดินทางช่วงชั่วโมงเร่งด่วน และกลายเป็นเหตุนองเลือดบนท้องถนนในอัฟกานิสถาน  


ร่างผู้เคราะห์ร้ายกระจายในที่เกิดเหตุและมีกลุ่มควันขนาดใหญ่พุ่งออกจากย่านที่ตั้งสถานทูตต่างๆในกรุงคาบูล แต่ยังไม่ทราบเป้าหมายแน่ชัด  ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า รถยนต์หลายสิบคนไฟไหม้เสียหาย และผู้รอดชีวิตบาดเจ็บหลายคน ผู้คนตื่นตกใจและต่างตามหาคนที่หายไปในช่วงเกิดเหตุชุลมุน  โฆษกกระทรวงมหาดไทยแถลงว่า เหตุระเบิดรถยนต์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.25 น.ตามเวลาท้องถิ่น  โฆษกกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า มีผู้บาดเจ็บกว่า 300 คน ส่วนใหญ่เป็นพลเรือน และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในกรุงคาบูล นางสุษมา สวราช รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดียทวีตข้อความว่า เจ้าหน้าที่สถานทูตอินเดียปลอดภัยในเหตุระเบิดครั้งใหญ่ที่กรุงคาบูล ซึ่งสถานทูตอินเดียเป็นหนึ่งในหลายสถานทูตที่ตั้งอยู่บริเวณดังกล่าว  ที่ผ่านมากลุ่มรัฐอิสลาม(ไอเอส) มักอ้างเหตุระเบิดโจมตีหลายแห่งในอัฟกานิสถาน รวมทั้งเหตุระเบิดขบวนรถองค์การนาโต มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 คน และบาดเจ็บ 28 คนเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

Pope Francis' coffin being carried towards door in St. Peter's Basilica

“โป๊ปฟรังซิส” ปรับแก้พิธีศพให้เรียบง่ายตั้งแต่ยังมีพระชนม์ชีพ

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขพระศาสนาจักรโรมันคาทอลิก ทรงปรับแก้ไขพิธีปลงพระศพและฝังพระศพให้มีความเรียบง่าย ตั้งแต่เมื่อครั้งยังทรงมีพระชนม์ชีพ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน