หนุ่มบราซิลบุกสังหารเด็กอนุบาล 4 คน

บราซิล 6 เม.ย. – หนุ่มบราซิลบุกเข้าไปในโรงเรียนอนุบาล ใช้อาวุธทำร้ายเด็กเสียชีวิต 4 คน บาดเจ็บอีก 4 คน ก่อนจะไปมอบตัวกับตำรวจที่โรงพัก


หนุ่มชาวบราซิลอายุ 25 ปี ก่อเหตุสะเทือนขวัญด้วยการกระโดดข้ามกำแพงเข้าไปในโรงเรียนอนุบาลกู๊ด เชฟเพิร์ด เซ็นเตอร์ ในเมืองบลูเมเนา ในรัฐซังตากาตารีนา ทางภาคใต้ของบราซิล และตรงไปยังสนามเด็กเล่นก่อนลงมือสังหารเด็กๆ 4 คน โดยใช้อาวุธที่มีลักษณะคล้ายขวานขนาดเล็ก เด็กที่เสียชีวิตเป็นเด็กชาย 3 คน และเด็กหญิง 1 คนอายุระหว่าง 5-7 ขวบ นอกจากนี้ยังมีเด็กได้รับบาดเจ็บบาดเจ็บอีก 4 คน เป็นเด็กชาย 2 คน อายุ 3 ขวบ และ 5 ขวบ และเด็กหญิงอีก 2 คน อายุ 5 ขวบทั้งคู่ ซึ่งทั้งหมดยังต้องพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินของบราซิล เปิดเผยว่าคนร้ายใช้อาวุธโจมตีเข้าที่ศีรษะของเหยื่อเป็นส่วนใหญ่ ขณะที่ตำรวจบอกว่าหลังก่อเหตุคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปมอบตัวที่สถานีตำรวจ ทางการระบุว่าคนร้ายรายนี้เป็นชาวรัฐซังตากาตารีนา และมีประวัติก่ออาชญากรรมเคยถูกจับกุมมาแล้วอย่างน้อย 4 ครั้ง โดยหนึ่งในคดีที่ถูกจับคือการใช้มีดแทงพ่อเลี้ยงจนได้รับบาดเจ็บ


ส่วนการก่อเหตุในครั้งนี้ตำรวจระบุว่าคนร้ายลงมือเพียงลำพังแต่ยังไม่มีการเปิดเผยถึงแรงจูงใจ หลังเกิดเหตุทางการท้องถิ่นต้องสั่งการยกเลิกการเรียนการสอนทั่วทั้งเมืองบลูเมเนารวมทั้งยกเลิกกิจกรรมฉลองอีสเตอร์ในวันอาทิตย์และประกาศไว้อาลัยเป็นเวลา 30 วัน

ด้านประธานาธิบดีลูอิซ อินาซิโอ ลูลา ดา ซิลวา ประณามการก่อเหตุว่าเป็นการกระทำที่โหดร้ายป่าเถื่อนพร้อมทั้งให้กำลังใจครอบครัวของเด็กที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ โอกาสนี้ผู้นำบราซิลได้ยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อไว้อาลัยก่อนจะเริ่มกิจกรรมที่ทำเนียบประธานาธิบดีเมื่อวานนี้ (5 เม.ย.) .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท