จีนส่ง ฮ.ต่อต้านเรือดำน้ำและเรือรบไปใกล้ไต้หวัน

ไทเป 6 เม.ย. – กระทรวงกลาโหมไต้หวันเผยวันนี้ว่า ตรวจพบเฮลิคอปเตอร์ต่อต้านเรือดำน้ำ 1 ลำ และเรือรบ 3 ลำ ของจีน อยู่ใกล้เกาะไต้หวัน ไม่นานหลังจากประธานาธิบดีไต้หวันพบกับประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ที่นครลอสแอนเจลิสของสหรัฐ


กระทรวงกลาโหมแห่งชาติของไต้หวันแถลงว่า ตรวจพบเครื่องบินของกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน 1 ลำ และเรือของกองทัพเรือ กองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน 3 ลำ อยู่รอบไต้หวัน เมื่อเวลา 06.00 น.วันนี้ตามเวลาไต้หวัน ตรงกับเวลา 05.00 น.วันนี้ตามเวลาไทย กองทัพไต้หวันได้ติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นและได้มอบหมายให้เครื่องบินลาดตระเวนรบทางอากาศ กองเรือของกองทัพเรือ และระบบขีปนาวุธภาคพื้นดิน ตอบโต้การเคลื่อนไหวเหล่านี้

กระทรวงกลาโหมไต้หวันแถลงหลังจากประธานาธิบดีไช่ อิงเหวิน ของไต้หวัน พบกับนายเควิน แมคคาร์ธี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ขณะแวะที่สหรัฐระหว่างเดินทางกลับจากการเยือนกัวเตมาลาและเบลิซในอเมริกากลาง ซึ่งอยู่ใน 13 ประเทศที่มีความสัมพันธ์ทางการทูตกับไต้หวัน ด้านกระทรวงต่างประเทศจีนแถลงหลังจากมีการเผยแพร่ภาพข่าวการพบกันได้ไม่นานว่า เพื่อเป็นการตอบโต้การกระทำที่ผิดพลาดร้ายแรงอันเกิดจากการสมรู้ร่วมคิดกันของสหรัฐและไต้หวัน จีนจะดำเนินมาตรการที่เด็ดขาดและมีประสิทธิภาพเพื่อปกป้องอธิปไตยและบูรณภาพทางดินแดนแห่งชาติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ถังแก๊สระเบิด

ถังแก๊สระเบิดในโรงงานเหล็ก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เจ็บหลายราย

ถังแก๊สระเบิดในโรงงานเหล็กแห่งหนึ่ง อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างควบคุมเพลิงไหม้ เบื้องต้นมีรายงานผู้บาดเจ็บหลายราย และมีผู้ติดค้างอยู่ในโรงงานจำนวนมาก ล่าสุดคุมเพลิงและช่วยผู้ติดค้างภายในออกมาแล้ว

ปูนบำเหน็จ 5 ชั้นยศ “หมู่อาร์ม” ถูกรถขนต่างด้าวชนดับ

สุดสะเทือนใจ นำร่าง “หมู่อาร์ม” ผบ.หมู่ สภ.เมืองกำแพงเพชร ถูกรถกระบะขนแรงงานต่างด้าวแหกด่านพุ่งชนเสียชีวิต กลับมาบำเพ็ญกุศล ขณะที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปูนบำเหน็จ 5 ชั้นยศ

“อัจฉริยะ” ยื่นรื้อคดี “แตงโม” เชื่อโดนฆาตกรรม

“อัจฉริยะ” ยื่นหนังสือถึงอธิบดีอัยการภาค 1 ขอให้รื้อคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” เผยผลชันสูตรไม่ตรงกับข้อมูลที่ตำรวจแถลงข่าว

ข่าวแนะนำ

นายกฯ กล่าวปาฐกถาพิเศษงาน Bangkok Post Forum 2024

นายกฯ กล่าวปาฐกถาพิเศษงาน Bangkok Post Forum 2024 ร่วมกำหนดอนาคตของประเทศไทย “Thailand’s Next Chapter” ย้ำจุดแข็งของไทย ทั้งที่ตั้งเชิงยุทธศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและวัฒนธรรม พร้อมใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี ปูทางสู่ความรุ่งเรืองและมั่งคั่งร่วมกันเพื่ออนาคตประเทศไทย

ตรวจสอบความสัมพันธ์ “โกทร-ส.จ.โต้ง” หลังปรากฏข้อมูลอาจเป็นลูกแท้ๆ

กองปราบฯ เร่งตรวจสอบความสัมพันธ์ “โกทร-สจ.โต้ง” หลังปรากฏข้อมูลว่าอาจเป็นลูกแท้ๆ ของ “โกทร” ที่เกิดจากภรรยาเก่า

นายกฯ ลั่นไม่ต้องคุย “ภท.” โหวตสวน พ.ร.บ.ประชามติ

นายกฯ ลั่นไม่ต้องคุย “ภูมิใจไทย” โหวตสวน พ.ร.บ.ประชามติ เชื่อไร้ปัญหา ยันทำทันรัฐบาลนี้ โยนวิปรัฐบาล เคลียร์พรรคร่วมเสียงแตก