เม็กซิโกจับกุมผู้อพยพฐานทำให้เกิดไฟไหม้-ตาย 39 ราย

เม็กซิโก ซิตี้ 1 เม.ย. – อัยการเม็กซิโก กล่าววานนี้ว่า ได้จับกุมผู้อพยพรายหนึ่งที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนเริ่มจุดไฟเผาศูนย์กักกันผู้อพยพเข้าเมืองใกล้ชายแดนติดกับสหรัฐ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 39 ราย และบาดเจ็บอีก 10 ราย


เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง 3 ราย และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเอกชนอีก 1 ราย ก็ถูกจับกุมด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนคดีฆาตกรรมที่เกี่ยวข้องกับเหตุไฟไหม้ที่เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่เม็กซิโกกล่าวหาผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบที่ศูนย์กักกันผู้อพยพในเมืองซิวแดด ฮัวเรซ ของเม็กซิโก ว่าไม่ดำเนินการใด ๆ ในการอพยพผู้ที่อยู่ภายในศูนย์หลังจากเกิดเพลิงไหม้

ซารา ไอรีน เฮอร์เรเรียส อัยการที่เชี่ยวชาญด้านสิทธิมนุษยชน กล่าวว่า ทางการเม็กซิโกยังออกหมายจับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอีก 1 ราย ที่เกี่ยวข้องกับโศกนาฏกรรมในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม เธอไม่ได้ระบุชื่อของผู้อพยพที่ถูกกล่าวหาว่า จุดไฟภายในห้องกักกันที่เขาอยู่รวมกับชายอีก 67 คน แต่การกระทำของเขาน่าจะเป็นการประท้วงต่อต้านการถูกเนรเทศออกจากเม็กซิโก ผู้อพยพเหล่านี้เป็นชาวกัวเตมาลา ฮอนดูรัส เวเนซุเอลา โคลอมเบีย และเอลซัลวาดอร์ เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

มือเผาพ่อค้าแตงโม สารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นปมชู้สาว

“เพลิน พรมด้วง” มือราดน้ำมันจุดไฟเผาพ่อค้าแตงโม รับสารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นอีกฝ่ายเป็นชู้กับภรรยา และยังเอารถกระบะที่ใช้ทำกินไปขายแตงโมเย้ยต่อหน้าต่อตา