ยูเครนต้องใช้เงินฟื้นฟูประเทศกว่า 4 แสนล้านดอลลาร์ฯ

ยูเครน 23 มี.ค. – ธนาคารโลก เผยยูเครนต้องใช้เงินฟื้นฟูประเทศถึง 411,000 ล้านดอลลาร์ฯ หรือราว 14 ล้านล้านบาท คิดเป็น 2.6 เท่าของจีดีพีของยูเครน เมื่อปีที่แล้ว คาดต้องใช้เวลาบูรณะฟื้นฟูนานหลายปี


ธนาคารโลก รายงานว่า ยูเครนต้องการเงินเพื่อใช้ฟื้นฟูประเทศถึง 411,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 14 ล้านล้านบาท มากกว่าการประเมินครั้งก่อน ซึ่งมีการเผยแพร่รายงานไปเมื่อเดือนกันยายน 2565 โดยครั้งนั้นต้องใช้เงินราว 349,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับจำนวนเงินล่าสุดนี้ คิดเป็น 2.6 เท่าของจีดีพีของยูเครน เมื่อปีที่แล้ว ภาคที่ต้องใช้เงินฟื้นฟูมากที่สุด ได้แก่ ภาคการคมนาคมขนส่ง การเคหะ และภาคพลังงาน ซึ่งได้รับความเสียหายอย่างหนักจากการโจมตีของรัสเซีย

การประเมินดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างรัฐบาลยูเครน ธนาคารโลก กรรมาธิการยุโรป และสหประชาชาติ ธนาคารโลก ระบุว่า ยูเครนจะต้องใช้เวลานานหลายปีในการบูรณะและฟื้นฟูประเทศหลังสงครามครั้งนี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด