fbpx

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก รับปริญญากิตติมศักดิ์จากฮาร์วาร์ด

วอชิงตัน 26 พ.ค. — นายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งและประธานบริหารเฟซบุ๊ก เข้ารับปริญญากิตติมศักดิ์จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดเมื่อวานนี้ หลังจากเขาลาออกจากมหาวิทยาลัยเพื่อก่อตั้งเฟสบุ๊คเมื่อ 13 ปีก่อน


ซัคเคอร์เบิร์ก กลับไปยังมหาวิทยาลัยซึ่งเป็นสถานที่เริ่มต้นในการพัฒนาสิ่งที่กลายเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในเวลาต่อมา และรับปริญญาดุษฏีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ในสาขากฏหมายและได้กล่าวสุนทรพจน์ต่อบัณฑิตที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยประจำปี 2560 ด้วย ในคำปราศรัยของซัคเคอร์เบิร์ก มหาเศรษฐีวัย 33 ปี ได้กล่าวรำลึกความหลังเมื่อครั้งที่ยังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด นอกจากนั้นเขายังไปเยี่ยมห้องพักในหอพักที่เขาเคยอยู่เมื่อครั้งที่ยังศึกษาอยู่ด้วย ซัคเคอร์เบิร์กยังได้โพสต์ภาพเขาพร้อมกับบิดามารดาโดยเขาถือใบปริญญาในเฟสบุ๊คพร้อมข้อความบอกกับมารดาว่า เขาเคยบอกกับแม่เสมอว่าเขาจะกลับมาเอาปริญญาที่มหาวิทยาลัยนี้ให้ได้ เฟสบุ๊ค เป็นหนึ่งในบริษัทด้านเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีสมาชิกทั่วโลกเกือบ 2 พันล้านคน เริ่มต้นจากเว็บไซต์เล็ก ๆ ที่ซัคเคอร์เบิร์กสร้างขึ้นในขณะที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ ซัคเคอร์เบิร์ก ลาออกจากฮาร์วาร์ดเมื่อเดือนพฤษภาคม 2004.-สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก