ชี้ช่วงที่ “บีทีเอส” ห่างหายไปกระทบการขยายตัวของเค-ป๊อป

โซล 15 มี.ค. – บัง ชี ฮยอก ประธานบริษัทไฮบ์ (HYBE) ซึ่งเป็นธุรกิจบันเทิงรายใหญ่ของเกาหลีใต้และต้นสังกัดของวงบีทีเอส (BTS) ไอดอลเค-ป๊อปที่โด่งดังไปทั่วโลก กล่าววันนี้ว่า การที่สมาชิกในวงบีทีเอส ต้องรับใช้ชาติในกองทัพทำให้การขยายตัวของเค-ป๊อป ในโลกต้องชะลอตัวลง


บีทีเอส ได้ชื่อว่าเป็นปรากฎการณ์ทางวัฒนธรรมของเกาหลีใต้ที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน บัตรเข้าชมคอนเสิร์ตในสนามกีฬาทั่วโลก ขายหมดในเวลาอันรวดเร็วและเพลงก็ครองอันดับต้น ๆ ในการจัดอันดับเพลงในต่างประเทศ ซี่งทำรายได้เข้าสู่เศรษฐกิจเกาหลีใต้จำนวนมหาศาลและมีฐานแฟนคลับที่เรียกตัวเองว่าอาร์มี แต่ชายเกาหลีใต้ที่มีสุขภาพสมบูรณ์ทุกคนต้องไปเป็นทหารอย่างน้อย 18 เดือนและหลังจากที่มีการโต้เถียงกันมายาวนานว่า สมาชิกบีทีเอสควรจะได้รับการยกเว้นหรือไม่ แต่ในที่สุด จิน สมาชิกที่อาวุโสที่สุดของวงก็เข้าไปเป็นทหารเมื่อเดือนธันวาคม บัง ซึ่งอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของบีทีเอสกล่าวว่า ตัวเลขต่าง ๆ ทั้งเรื่องกระแสความนิยมและยอดจำหน่ายอัลบัมในขณะนี้เริ่มแผ่วลงสำหรับศิลปินเค-ป๊อปต่าง ๆ เขากล่าวว่า การที่บีทีเอส ห่างหายไปก็เป็นเหตุผลแรก เขาเชื่อว่า การที่บีทีเอส ไม่ได้รวมวงกันในขณะนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัวเลขเปลี่ยนแปลงไป เขาระบุว่า บีทีเอส เป็นศิลปินเค-ป๊อป ที่โดดเด่นที่สุดทั่วโลกและตลาดหดตัวลงอย่างมีนัยสำคัญเมื่อบีทีเอสหายไป

บัง แสดงความเห็นดังกล่าวหลังจากที่ไม่กี่วันก่อน เขาระงับแผนการเข้าซื้อกิจการของบริษัทคู่ปรับอย่าง เอสเอ็ม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ เขาถูกกล่าวหาว่า พยายามเข้าครอบครองกิจการแบบเป็นปรปักษ์และพยายามจะผูกขาดธุรกิจเค-ป๊อป แต่บังปฎิเสธ


ไฮบ์ ประกาศเมื่อเดือนที่แล้วว่า เจ-โฮป สมาชิกบีทีเอส คนที่ 2 เริ่มกระบวนการเข้ารับใช้ชาติตามกฎหมายแล้ว ในขณะที่สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เขาจะเริ่มเข้ากรมในเดือนเมษายนนี้ ดาราเค-ป๊อปบางคนต้องดิ้นรนในการกลับมาทำอาชีพในวงการอีกครั้งหลังจากเป็นทหารครบกำหนดแล้ว บัง กล่าวว่า เขาคิดว่าเป็นความจริงที่การไปเป็นทหารหมายความถึงความต่อเนื่องในอาชีพหรือคุณค่าในฐานะทรัพย์สมบัติของชาติจะได้รับความเสียหาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว