fbpx

เกาหลีเหนือเปิดตัวแสตมป์ภาพชุดการสวนสนามเดือนที่แล้ว

โซล 9 มี.ค. – เกาหลีเหนือเปิดตัวตราไปรษณียากรชุดใหม่เพื่อรำลึกถึงการสวนสนามทางทหารที่จัดขึ้นเมื่อเดือนที่แล้ว และในแสตมป์ชุดนี้มีดวงหนึ่งที่เป็นภาพม้าสีขาว ที่ดูเหมือนว่าจะเป็นม้าของ คิม จู-แอ บุตรสาวของนายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ


สำนักข่าวยอนฮัพ ของเกาหลีใต้รายงานว่า ภาพของตราไปรษณียากรชุดนี้ถูกโพสต์แสดงในเว็บไซต์ของนอร์ทส์ แสตมป์ คอร์ป (North’s Stamp Corp) โดยเป็นภาพขีปนาวุธพิสัยไกลและทหารเดินสวนสนามที่จัตุรัสคิม อิล ซุง ในระหว่างการสวนสนามเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ แสตมป์ชุดนี้จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 20 มีนาคม มีทั้งหมด 8 ดวง และหนึ่งในนั้นเป็นภาพม้าสีขาว ซึ่งสื่อของทางการเกาหลีเหนือกล่าวว่า ม้าตัวนี้เป็นม้าตัวโปรดของ จู-แอ บุตรสาวอันเป็นที่รักยิ่งของนายคิม ม้าสีขาวยังเป็นสัญลักษณ์ของสายเลือดเพ็กตู ของตระกูลคิมอีกด้วย

เกาหลีเหนือดูเหมือนว่าจะใช้ คิม จู-แอ บุตรสาวอายุราว 10 ปี ของนายคิม ในการรณรงค์โฆษณาชวนเชื่อ โดยมีการตีพิมพ์ทั้งแสตมป์และรูปภาพชุดชองเธอ ผู้สังเกตการณ์ทางการเมืองกล่าวว่า ในขณะนี้ยังเร็วเกินไปที่จะฟันธงว่า เธอถูกวางตัวให้เป็นทายาทที่จะสืบทอดอำนาจจากนายคิม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ซูเปอร์โพล” เทียบผลโพลเลือกตั้ง พบหนุนขั้วรัฐบาลพุ่ง พลังเงียบตัวแปรสำคัญ

ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจ “โพลเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 2” พบความนิยมขั้วรัฐบาลพุ่ง ทั้ง “ลุงตู่-อนุทิน-จุรินทร์-ลุงป้อม” คะแนนเพิ่มเรียงหน้ากระดาน เป็น 39.1% เหตุคลอดมาตรการอุ้มผู้มีรายได้น้อยล่าสุด ขณะที่ฝ่ายค้านลดเหลือ 24.5% ระบุพลังเงียบตัวแปรสำคัญชี้เป็นชี้ตาย

ยังดับไฟป่าดอยสุเทพ-ปุย ไม่ได้ ค่าฝุ่น PM2.5 ยังแย่ติดอันดับโลก

สถานการณ์ไฟป่าในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ยังดับไม่ได้ ทำให้หมอกควันปกคลุมตัวเมืองเชียงใหม่หนาแน่น ครองแชมป์คุณภาพอากาศแย่อันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว ล่าสุดมีอาสาสมัครเข้าไปดับไฟป่า เสียชีวิตแล้ว 1 ราย

เจาะสนามเลือกตั้ง “โคราช”

สนามเลือกตั้ง จ.นครราชสีมา มีการแข่งขันกันอย่างเข้มข้นใหญ่ที่สุดในภูมิภาค มีจำนวน ส.ส. เขตมากที่สุด 16 คน เป็นรองแค่ กทม. จึงเป็นพื้นที่เป้าหมายหลักของพรรคการเมือง

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่ พบจุดความร้อนมากถึง 308 จุด

ตัวเมืองเชียงใหม่ ยังเต็มไปด้วยหมอกควันจากไฟป่า ชาวบ้านต้องปิดประตูหน้าต่างป้องกันฝุ่น พบจุดความร้อนมากถึง 308 จุด

ทั่วไทยอากาศร้อนถึงร้อนจัด อาจมีฝนตกบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยอากาศร้อนถึงร้อนจัดกับมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน ขณะที่ไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางพื้นที่

ประชาชนแห่ใช้สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐวันแรกเนืองแน่น

คลังเผยวันแรกใช้สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐราบรื่น ครึ่งวันทะลุ 500 ล้านบาทแล้ว ส่วนใหญ่ใช้จ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจากร้านธงฟ้าฯ

สวดพระอภิธรรมคืนแรก ร่วมอาลัย “เอ๋-ชนม์สวัสดิ์”

นักการเมือง ข้าราชการ คนสนิทและประชาชน ร่วมรดน้ำศพ เอ๋-ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม พิธีสวดพระอภิธรรมจะเริ่มขึ้นในเวลา 19.00 น. ด้าน “วัฒนา” ส่งคลิปขอบคุณทุกคนที่มาร่วมไว้อาลัยลูกชาย