fbpx

เกาหลีเหนือกล่าวหาสหรัฐว่าจงใจป่วนความสัมพันธ์

โซล 7 มี.ค. – สำนักข่าวกลางเกาหลี หรือเคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือ กล่าวหาสหรัฐว่า จงใจเพิ่มความตึงเครียดด้วยการนำเครื่องบินเข้าร่วมการซ้อมรบกับเกาหลีใต้


เคซีเอ็นเอ รายงานอ้างรายงานของกระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือที่ระบุเมื่อวานนี้ว่า แม้ว่าเกาหลีเหนือจะเตือนซ้ำ ๆ หลายครั้ง สหรัฐก็ยังคงจงใจทำให้สถานการณ์ปั่นป่วน การซ้อมรบทางอากาศเมื่อไม่นานมานี้เป็นการแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า รัฐบาลสหรัฐมีแผนการจะใช้อาวุธนิวเคลียร์โจมตีเกาหลีเหนือ และแผนการก็รุดหน้าไปในระดับที่จะเป็นสงครามจริง ๆ กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้ยังกล่าวแสดงความเสียใจต่อการไร้ความรับผิดชอบและการแสดงแสนยานุภาพที่น่าเป็นกังวลของเกาหลีใต้และสหรัฐ ที่ผลักดันให้สถานการณ์ในคาบสมุทรเกาหลีอยู่ในสถานะที่ไม่อาจคาดเดาได้ เกาหลีเหนือของเรียกร้องให้หยุดการกระที่เป็นปรปักษ์ ซึ่งรบกวนสันติภาพและเสถียรภาพในคาบสมุทรเกาหลีในทันที หากยังมีการยั่วยุทางทหารต่อไป เกาหลีเหนือไม่สามารถรับประกันได้ว่า จะไม่เกิดความขัดแย้งทางกายภาพที่รุนแรงในคาบสมุทรเกาหลี ที่ทหารจำนวนมากของทั้งสองฝ่ายกำลังเผชิญหน้ากัน

ข้อกล่าวหาดังกล่าวของเกาหลีเหนือมีขึ้นหลังจาก ที่เกาหลีใต้และสหรัฐประกาศเมื่อวันศุกร์ว่า พันธมิตรทั้งสองประเทศจะร่วมซ้อมรบครั้งใหญ่กว่า 10 วัน ระหว่างวันที่ 13-23 มีนาคมนี้ กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ ยังโพสต์คลิปวิดีโอทางออนไลน์เมื่อวานนี้เพื่อแสดงให้เห็นเครื่องบินของเกาหลีใต้และสหรัฐที่ฝึกร่วมกันนอกชายฝั่งคาบสมุทรเกาหลี สหรัฐและเกาหลีใต้ก่าวว่า แผนการซ้อมรบร่วมมีเป้าหมายเพื่อการป้องกันตนเอง แต่เกาหลีใมองว่า เป็นการฝึกซ้อมเพื่อการรุกรานเกาหลีเหนือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุงฮีโร่ 65 ปี ช่วยเด็กจมน้ำในสระ รอดชีวิตหวุดหวิด

เด็กชายวัย 12 ชวนเพื่อนเล่นน้ำคลายร้อน แต่ตัวเองเพิ่งว่ายน้ำเป็น ว่ายสักพักหมดแรงกำลังจะจม ลุงวัย 65 นอนเล่นใต้ต้นไม้เห็น กระโดดลงไปช่วย นำขึ้นมาปั๊มหัวใจจนฟื้น

นักศึกษาสาวร้องถูก “ด.ต.” มอมเหล้าพาเข้าโรงแรมขืนใจ

นักศึกษาสาววัย 21 ปี ร้องสายไหมต้องรอด ถูกดาบตำรวจเจ้าของผับดังย่านคลอง 6 จ.ปทุมธานี มอมเหล้าพาเข้าโรงแรม-อัดคลิป แต่ไม่กล้าแจ้งความเพราะเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่

ซูเปอร์โพล ผลสำรวจครั้งที่ 1 “อนุทิน-จุรินทร์” ครองใจ จนท.รัฐ-เกษตรกร

ซูเปอร์โพล เผยโพลเลือกตั้ง ส.ส. ครั้งที่ 1 “อนุทิน-จุรินทร์” ปาดหน้า “ลุงตู่” ครองใจเจ้าหน้าที่รัฐ -เกษตรกร คนอยากเปลี่ยนแปลง มีผลงาน ได้ภาพซื่อสัตย์ ไม่เป็นชนวนความขัดแย้ง ส่วน “อุ๊งอิ๊ง” ได้ใจแฟนคลับเพราะเป็นลูกทักษิณ ชินวัตร เป็นคนรุ่นใหม่ เข้าถึงชาวบ้านไม่ต้องการเห็นการสืบทอดอำนาจ

เจ้าของโรงงานรีไซเคิลเครียดธุรกิจ ยิงลูกน้อง-ตัวเองเจ็บสาหัส

เจ้าของโรงงานรีไซเคิลใน จ.ฉะเชิงเทรา เครียดธุรกิจ คิดสั้น ภรรยาและลูกน้องเข้าแย่งปืน สุดท้ายปืนลั่นใส่ลูกน้องเจ็บสาหัส ก่อนคลั่งจ่อยิงขมับตัวเองเจ็บสาหัส

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่ยังจมฝุ่น คุณภาพอากาศแย่อันดับ 3 โลก

เชียงใหม่ยังอ่วม! เจ้าหน้าที่เร่งดับไฟป่าที่เกิดขึ้นรายวัน ขณะที่เช้านี้ตัวเมืองเชียงใหม่ หมอกควันหนาแน่น ค่าฝุ่น PM 2.5 พุ่ง คุณภาพอากาศแย่เป็นอันดับ 3 ของโลก

นายกฯ เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน

นายกฯ เป็นเจ้าภาพงานเลี้ยงละศีลอด เดือนรอมฎอน ฮ.ศ.1444 อวยพรให้พี่น้องชาวมุสลิมมีจิตวิญญาณที่เข้มแข็ง ดำรงตนเป็นคนดีของสังคม มีความอารีต่อสาธารณะ เป็นกำลังสำคัญสรรค์สร้างให้ประเทศชาติเจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง

“ส.ว.อุปกิต” ลั่นไม่ได้มอบตัว แค่แสดงความบริสุทธิ์ใจ

“ส.ว.อุปกิต” โต้ไม่ได้มอบตัว เพียงแสดงความบริสุทธิ์ใจ ยืนยันไม่หลบหนี เผยบริษัทดังใช้ผู้รับโอนเงินเจ้าเดียวกันทำไมไม่ผิด

นายกฯ มอบ กต.ประสานเพื่อนบ้านแก้ PM 2.5

นายกฯ เผยมอบ กต. ประสานประเทศเพื่อนบ้านแก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 พื้นที่ภาคเหนือแล้ว พร้อมดันเป็นวาระอาเซียน ต้องร่วมมือกันแก้ปัญหา