“ไบเดน” เรียกร้องเข้มงวดเรื่องอาวุธปืนหลังเหตุยิง 6 ศพ

วอชิงตัน 18 ก.พ. – ประธานาธิบดีไจ ไบเดน ของสหรัฐ กล่าววานนี้ เรียกร้องอีกครั้งให้เพิ่มมาตรการเข้มงวดเรื่องอาวุธปืน หลังจากเกิดเหตุมือปืนสังหาร 6 ศพ ในรัฐมิสซิสซิปปี


นายไบเดน กล่าวในแถลงการณ์เมื่อคืนวันศุกร์ว่า “พอได้แล้ว” เขากล่าวว่า เพิ่งจะผ่านพ้นวันปีใหม่มาได้เพียง 48 วัน แต่มีผู้เสียชีวิตจากการใช้อาวุธปืนไปแล้วอย่างน้อย 73 คนจากหลายเหตุการณ์ เหตุรุนแรงจากอาวุธปืนกำลังแพร่ระบาดและรัฐสภาต้องดำเนินการตั้งแต่บัดนี้ เมื่อเดือนที่แล้ว มีเหตุสังหารหมู่เกิดขึ้น 2 ครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ทั้ง 2 เหตุการณ์เกิดในรัฐแคลิฟอร์เนียและเกี่ยวข้องกับชุมชนชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย นายไบเดนกล่าวว่า จำเป็นต้องมีสามัญสำนักในการปฎิรูปกฎหมายเรื่องอาวุธปืน

ตำรวจของรัฐมิสซิสซิปปี ทางใต้ของสหรัฐกล่าวว่า มือปืนสังหารชายคนหนึ่งที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในเมืองเล็ก ๆ ที่ชื่ออาร์คาบัตลา จากนั้นก็ไปที่บ้านอีกหลังที่อยู่ใกล้ ๆ กับร้านค้าและยิงสตรีรายหนึ่งเสียชีวิต โดยซีเอ็นเอ็น รายงานในเวลาต่อมาว่า สตรีคนนี้เป็นอดีตภรรยาของคนร้าย ตำรวจติดตามยานพาหนะของมือปืนไปยังบ้านหลังหนึ่งที่ยืนยันในภายหลังว่าเป็นบ้านของเขาเอง โดยตำรวจพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 2 คน อยู่ใกล้ ๆ บ้านหลังนี้ ตำรวจกล่าวด้วยว่า พบผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย รายที่ 5 เป็นผู้ชายและรายที่ 6 เป็นผู้หญิง ศพอยู่ในบ้านที่อยู่ใกล้เคียง และอาจจะมีความเกี่ยวข้องกับคนร้าย ที่ถูกตำรวจควบคุมตัวไว้ได้ขณะกำลังพยายามหลบหนี เจ้าหน้าที่ระบุว่า ชายผู้ก่อเหตชื่อ ริชาร์ด เดล ครัม อายุ 52 ปี ขณะนี้อยู่ในการควบคุมของตำรวจและถูกตั้งช้อหาฆาตกรรมระดับที่ 1 ซึ่งเป็นข้อหาฆาตกรรมที่รุนแรงที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง