สหรัฐรวบผู้ต้องสงสัยร่วมขบวนการสังหาร ปธน.เฮติ เพิ่มอีก 4 คน

สหรัฐ 15 ก.พ. – เจ้าหน้าที่รัฐฟลอริดาของสหรัฐ จับกุมผู้ต้องสงสัยร่วมขบวนการสังหารประธานาธิบดีเฮติ เพิ่มอีก 4 คน ทำให้ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมในคดีดังกล่าวในสหรัฐ ขณะนี้มีทั้งหมด 11 คน


เจ้าหน้าที่รัฐฟลอริดาแถลงว่าได้จับกุมชาย 4 คน ซึ่งเกี่ยวข้องกับคดีลอบสังหารนายโจเวเนล โมอิส ประธานาธิบดีเฮติ ที่บ้านพักเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2564 ทำให้ผู้ต้องหาซึ่งถูกจับกุมในคดีดังกล่าวในสหรัฐ ขณะนี้มีทั้งหมด 11 คน

ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ถูกจับได้ที่สำนักงานในเขตเซาท์ฟลอริดา ซึ่งถูกใช้เป็นสถานที่ในการวางแผนโค่นล้มนายโมอิส เพื่อเปิดทางให้กับนายคริสเตียน ซานอน ที่ต้องการขึ้นเป็นประธานาธิบดีแทน และหากแผนการสำเร็จ กลุ่มคนดังกล่าวจะได้รับการทำสัญญาว่าจ้างในโครงการด้านโครงสร้างพื้นฐานในเฮติ ซึ่งมีมูลค่ามหาศาล เป็นการตอบแทน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61