ตร.สหรัฐถูกไล่ออกรายที่ 6 เหตุคนผิวดำถูกทำร้ายตาย

เมมฟิส 4 ก.พ.- สำนักงานตำรวจเมืองเมมฟิสของสหรัฐไล่ออกตำรวจนายที่ 6 ที่เกี่ยวข้องกับเหตุจับกุมชายผิวดำและมีการทำร้ายจนเสียชีวิต


สำนักงานฯ แถลงว่า นายเพรสตัน เฮมฟิลล์ ที่เป็นตำรวจเมืองเมมฟิสตั้งแต่ปี 2561 ฝ่าฝืนนโยบายของสำนักงานหลายประการ ทั้งเรื่องพฤติกรรมส่วนบุคคล ความซื่อสัตย์ และระเบียบการใช้ปืนช็อตไฟฟ้า นายเฮมฟิลล์ ซึ่งเป็นตำรวจผิวขาวถูกสั่งพักงานตั้งแต่สำนักงานฯ เริ่มการสอบสวนเหตุนายไทเออร์ นิโคลส์ ชาวอเมริกันแอฟริกันวัย 29 ปี ถูกตำรวจชุดพิเศษที่เรียกว่าสกอร์เปียน (Scorpion) รุมทำร้ายจนเสียชีวิต หลังจากเรียกให้เขาจอดรถเมื่อวันที่ 7 มกราคม โดยอ้างว่าฝ่าฝืนกฎจราจร

รองประธานาธิบดีสหรัฐนั่งร่วมกับบิดามารดาของนิโคลส์

คลิปภาพจากกล้องติดตัวตำรวจและกล้องวงจรปิดที่ถูกนำมาเปิดเผยเมื่อสัปดาห์ก่อน เห็นนายนิโคลส์ถูกทำร้ายอย่างโหดร้าย จุดกระแสไม่พอใจไปทั่วสหรัฐ ภาพในคลิปเห็นนายเฮมฟิลล์อยู่ในช่วงต้นเหตุการณ์ แต่ไม่ได้ร่วมวงไล่ตามและทำร้ายนายนิโคลส์ ส่วนตำรวจ 5 นายที่ทำร้ายถูกไล่ออกและตั้งข้อหาฆาตกรรมแล้ว พิธีศพของนายนิโคลส์มีขึ้นเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยมีรองประธานาธิบดีคามาลา แฮร์ริสมาร่วมพิธีด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ