ชายรอดชีวิตเพราะเค็ตชัปหลังจากหลงทางในทะเลนาน 24 วัน

โคลอมเบีย 20 ม.ค. – ชายคนหนึ่งที่มาจากประเทศดอมินีกา ซึ่งเป็นเกาะในทะเลแคริบเบียน กล่าวว่า เขารอดชีวิตได้เพราะเค็ตชัป หรือ ซอสมะเขือเทศ หลังจากอยู่ในเรือใบลอยล่องหลงทางอยู่ในทะเลนาน 24 วัน ก่อนที่จะได้รับความช่วยเหลือในน่านน้ำของประเทศโคลอมเบีย


กองทัพเรือโคลอมเบีย เผยแพร่คลิปวิดีโอ ที่เป็นการให้สัมภาษณ์ของเอลวิส ฟรังซัวร์ วัย 47 ปี ที่กล่าวว่า เขาไม่มีอาหาร มีเพียงซอสมะเขือเทศเพียงขวดเดียวที่อยู่บนเรือ นอกจากนั้นก็มีผงกระเทียมและซุปก้อนแม็กกี้ ซึ่งเขาเอาทั้ง 3 อย่างมาผสมกันและเพิ่มน้ำไปนิดหน่อยเพื่อกินเป็นอาหารประทังชีวิตตลอด 24 วัน ก่อนที่เขาจะได้รับความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่พบเรือลอยลำในทะเลห่างจากเมืองท่าปอร์โต โบลิวาร์ ของจังหวัดลากัวฮิรา ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 120 ไมล์ทะเล ฟรังซัวร์ ซึ่งสลักข้างลำเรือด้วยคำว่า “ช่วยด้วย” เล่าว่า เขาเห็นเรือลำอื่นๆ แล่นผ่านไปและพยายามจะส่งสัญญานให้เห็นเรือของเขา พยายามแม้กระทั่งจุดไฟที่เรือ แต่เรือเหล่านั้นก็ไม่เห็น เขาต้องวิดน้ำในเรือไปด้วยเพื่อมิให้เรือจม ฟรังซัวร์กล่าวว่า ก่อนที่เขาจะได้รับความช่วยเหลือ ประมาณวันที่ 15 มกราคม เขาเห็นเครื่องบินและเขามีกระจกติดตัวมาด้วย เขาจึงใช้กระจกส่งสัญญาณด้วยการใช้แสงอาทิตย์สะท้อนกับกระจก ซึ่งเครื่องบินก็เห็นเขาในที่สุด เครื่องบินแจ้งให้กองทัพเรือได้รับทราบ จากนั้นก็เข้าช่วยเหลือเชา ทางกองทัพเรือกล่าวว่า ฟรังซัวร์กำลังทำงานซ่อมเรือใบลำนี้ที่ท่าเรือแห่งหนึ่งในเกาะซินต์มาร์เติน ในทะเลแคริบเบียน เมื่อเดือนธันวาคม ก่อนที่สภาพอากาศแปรปรวนและทำให้เรือถูกพัดออกไปสู่ทะเล เขาไม่มีความรู้เรื่องการเดินเรือ ทำให้เขาหลงทางอยู่กลางทะเล เขาพยายามจะใช้โทรศัพท์แต่ไม่มีสัญญาณ เขาถูกนำตัวส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเพื่อส่งตัวกลับประเทศต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนรับมือ “พายุฤดูร้อน” ฝนถล่ม ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน