fbpx

ผู้นำเกาหลีใต้คนใหม่บอกเจรจาได้หากเกาหลีเหนือเปลี่ยนท่าทีก่อน

โซล 14 พ.ค. –  ประธานาธิบดีมุน แจอินผู้นำคนใหม่ของเกาหลีใต้แถลงประณามอย่างยิ่งต่อการยิงขีปนาวุธล่าสุดของเกาหลีเหนือในเช้าวันนี้ ซึ่งเห็นได้ชัดเจนว่าฝ่าฝืนมติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ

ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้แถลงวันนี้ว่า นายมุนทำหน้าที่ประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติเป็นครั้งแรกวันนี้ในฐานะประธานาธิบดี เพื่อหารือตอบโต้ตามรายงานว่าเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ โดยกล่าวว่า เขาผิดหวังอย่างยิ่งต่อการยั่วยุล่าสุดของเกาหลีเหนือซึ่งมีขึ้นเพียงไม่กี่วันภายหลังจากรัฐบาลใหม่เกาหลีใต้เข้ารับตำแหน่งเมื่อวันพุธหลังชนะการเลือกตั้ง  นายยุน ชานยอง โฆษกทำเนียบบลูเฮาส์แถลงว่า เกาหลีใต้ยังคงแนวโน้มในการเจรจากับเกาหลีเหนือได้ แต่เกาหลีเหนือต้องแสดงให้เห็นว่าได้เปลี่ยนแปลงทัศนคติแล้ว ก่อนหน้านี้นายมุนเคยกล่าวปราศรัยในโอกาสเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีเกาหลีใต้ว่า เขายินดีเดินทางเยือนเกาหลีเหนือในสถานการณ์ที่เหมาะสมเพื่อปลดชนวนความขัดแย้งบนคาบสมุทรเกาหลี.- สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก