“ยูนิโคล่” ประกาศปรับขึ้นเงินเดือนสูงสุด 40%

โตเกียว 11 ม.ค. – ยูนิโคล่ (UNIQLO) แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกของญี่ปุ่น เผยว่า จะปรับขึ้นเงินเดือนสูงสุดถึงร้อยละ 40 ให้แก่พนักงานหลายพันคนในญี่ปุ่น เพื่อให้ยูนิโคล่แข่งขันในตลาดโลกได้มากขึ้น


ฟาสต์ รีเทลลิ่ง (Fast Retailing) บริษัทแม่ของยูนิโคล่ ระบุในแถลงการณ์วันนี้ว่า บริษัทจะปรับขึ้นเงินเดือนสูงสุดถึงร้อยละ 40 ให้แก่พนักงานประจำราว 8,400 คนจากทั้งหมด 56,000 คนในญี่ปุ่น การปรับขึ้นเงินเดือนในครั้งนี้มีเกณฑ์ที่แตกต่างกัน เช่น พนักงานเข้าใหม่จะได้รับการปรับขึ้นเงินเดือนสูงสุดร้อยละ 20 และพนักงานระดับผู้จัดการที่มีประสบการณ์สูงอาจได้รับการปรับเงินเดือนสูงถึงร้อยละ 40 ทั้งยังระบุว่า การปรับเงินเดือนในครั้งนี้จะช่วยสร้างการเติบโตในหน้าที่การงานของแต่ละบุคคล และช่วยสร้างการแข่งขันในตลาดโลกมากขึ้น

ประกาศดังกล่าวของฟาสต์ รีเทลลิ่ง มีขึ้นในขณะที่ญี่ปุ่นมีอัตราเงินเฟ้อสูงถึงร้อยละ 3.7 ในเดือนพฤศจิกายนปีก่อน ทำสถิติสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2524 และมีขึ้นหลังจากที่นายกรัฐมนตรีฟูมิโอะ คิชิดะ ของญี่ปุ่น ได้ออกมาเรียกร้องให้บริษัทในญี่ปุ่นปรับขึ้นเงินเดือน อย่างไรก็ดี ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ไม่ได้ระบุในแถลงการณ์ว่า การปรับขึ้นเงินเดือนในครั้งนี้เป็นผลมาจากสภาพเศรษฐกิจของญี่ปุ่น แต่ระบุเพียงว่าได้ตัดสินใจปรับขึ้นเงินเดือนเพื่อให้เป็นไปตามเกณฑ์ที่สอดคล้องกับสภาวะตลาดทั่วโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ราคาทอง

ฉุดไม่อยู่! ทองไทยขึ้นอีก ตามราคาโลกหวั่นสงครามการค้า

ราคาทองคำไทย ในประเทศ ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำนิวไฮอีก ตามราคาทองตลาดโลกที่ขยับขึ้น เพราะหวั่นสงครามการค้าโลก ด้านเงินบาทแข็งค่าขึ้นใยรอบ 6 เดือน ฉุกทองไทยไม่พุ่งแรงมากนัก

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว