อูเบอร์เปิดให้บริการในเมียนมาร์แล้ววันนี้

ย่างกุ้ง 11 พ.ค. – อูเบอร์ ผู้ให้บริการเรียกรถรับส่งผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ เริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในนครย่างกุ้งของเมียนมาร์วันนี้ 


การเปิดให้บริการของอูเบอร์มีขึ้น หลังจากแกร๊บแท็กซี่ บริษัทคู่แข่งจากสิงคโปร์เริ่มเปิดให้ชาวเมียนมาร์ทดลองใช้บริการเมื่อ 6 สัปดาห์ที่แล้ว การเรียกรถรับส่งผ่านแอปพลิเคชันถือเป็นเรื่องใหม่และกำลังได้รับความนิยมจากชาวเมียนมาร์ เนื่องจากรถแท็กซี่ในประเทศส่วนใหญ่มีสภาพค่อนข้างเก่าและไม่มีการติดตั้งมิเตอร์ในการคิดค่าบริการ พนักงานบริษัทชาวเมียนมาร์คนหนึ่งกล่าวว่า เขาอยากจะทดลองนั่งรถอูเบอร์และเขารู้สึกยินดีต้อนรับที่บริษัทมาเปิดให้บริการในประเทศ เพราะการบริการรถรับส่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า โดยไม่ต้องมายืนต่อราคากับแท็กซี่

ด้านผู้ขับรถแท็กซี่แสดงความวิตกกังวลว่า การเปิดให้บริการของอูเบอร์จะส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของตน จากที่เดิมทีรายได้จากการขับรถแท็กซี่ก็น้อยอยู่แล้ว 


ทั้งนี้ ปัจจัยเรื่องการแข่งขันด้านราคาอาจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการบริการของอูเบอร์ในเมียนมาร์ เพราะผู้คนในประเทศส่วนใหญ่มีรายได้ที่ค่อนข้างต่ำ อูเบอร์กำหนดอัตราค่าบริการเริ่มต้นที่ 1,500 จ๊าด (ราว 38 บาท) และมีค่าบริการขั้นต่ำที่ 1,800 จ๊าด (ราว 46 บาท).- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่