นายกเทศมนตรีที่ผู้นำฟิลิปปินส์ชี้ว่าพัวพันยาเสพติดถูกยิงตายในห้องขัง

มะนิลา 5 พ.ย.- ตำรวจฟิลิปปินส์แจ้งว่า นายกเทศมนตรีเมืองอัลบัวราที่ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตระบุว่าพัวพันกับการค้ายาเสพติดถูกยิงเสียชีวิตในเรือนจำวันนี้ หลังจากเข้ามอบตัวเมื่อไม่กี่เดือนก่อนเพราะเกรงชีวิตตกอยู่ในอันตราย


ประธานาธิบดีดูเตอร์เตระบุชื่อเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ตำรวจ และผู้พิพากษาหลายคนว่าพัวพันการค้ายาเสพติด ขอให้มอบตัวกับทางการ รวมทั้งระบุชื่อนายโรลันโด เอสปิโนซา นายกเทศมนตรีเมืองอัลบัวรา บนเกาะเลเต ทางตอนกลางของประเทศและบุตรชายว่าค้ายาเสพติด ขอให้มอบตัวต่อทางการ หากขัดขืนการจับกุมก็ให้เจ้าหน้าที่ยิงได้ทันที นายเอสปิโนซามอบตัวต่อผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมเพราะเกรงว่าชีวิตจะตกอยู่ในอันตราย และถูกจับกุมเมื่อเดือนก่อน ล่าสุดตำรวจจังหวัดเลเตแจ้งในเช้าวันนี้ว่า เขาถูกยิงเสียชีวิตเพราะยิงเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปตรวจหาอาวุธในห้องขัง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังยิงผู้ต้องขังอีกคนที่ยิงเจ้าหน้าที่เช่นกัน

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติฟิลิปปินส์กล่าวว่า กำลังสอบสวนการเสียชีวิตของนายเอสปิโนซา และความเป็นได้ว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคบคิดกับผู้ต้องขังนำยาเสพติดและอาวุธเข้าไปในเรือนจำหรือไม่ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเคยเผยว่า นายเอสปิโนซาอยู่ในบัญชีรายชื่อของทางการว่าเป็นผู้คุ้มครองยาเสพติด บุตรชายของเขาควบคุมการค้ายาเสพติดในเมืองอัลบัวรา ถูกจับกุมที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เมื่อเดือนก่อน ขณะนี้อยู่ระหว่างถูกเนรเทศกลับมาดำเนินคดี นอกจากนี้พรรคพวกของนายเอสปิโนซายังยิงต่อสู้กับตำรวจนอกที่ดินของเขาเมื่อเดือนสิงหาคมและถูกปลิดชีพหมดทั้ง 6 คน ตำรวจตรวจพบปืนและระเบิดมือจำนวนมากในที่ดินดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ติดตามภารกิจช่วยเหลือคนติดซาก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอาคาร สตง.ถล่ม ติดตามภารกิจช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ใต้ซากอาคาร พร้อมให้กำลังใจทุกหน่วยงานทำงานอย่างเต็มที่

ตึกถล่มแผ่นดินไหว

72 ชั่วโมง ยังมีหวังพบผู้รอดชีวิตตึก สตง. ถล่ม

ใกล้ครบ 72 ชั่วโมงเหตุตึก สตง. ถล่ม แต่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายาม และยังมีความหวังในการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซาก

ตรวจอาคารแผ่นดินไหว

ตรวจอาคารใน กทม.แล้วกว่าหมื่นแห่ง พบสีแดง 2 แห่ง ยังห้ามเข้าใช้ จากเหตุแผ่นดินไหว

หน่วยงานร่วมแถลงสถานการณ์ภาคเศรษฐกิจและระบบทางการเงินจากเหตุแผ่นดินไหว เผยตรวจสอบอาคารแล้วกว่า 10,000 แห่ง เป็นสีเขียว พบ 2 แห่ง ยังมีสีแดงไม่ให้เข้าใช้อาคาร แจง 4 บริษัทประกันภัยตึก สตง.ถล่ม ทำประกันภัยต่อกับบริษัทประกันต่างประเทศ

อพยพออกจากตึก

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ สั่งคนออกจากตึกทันที หลังเกิดเสียงดัง-รอยร้าว-เศษปูนร่วง ล่าสุดแจ้งให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว