fbpx

เจ้าหน้าที่ตม.มาเลเซียถูกจับข้อหาทุจริตรับสินบนแรงงานชาวต่างชาติ

เกดะห์ 11 พ.ค. – เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองระดับสูงของมาเลเซีย ถูกจับข้อหาทุจริตเรียกรับเงินชาวต่างชาติเพื่อเปิดทางให้เข้าเมืองโดยสะดวก


เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองระดับสูงของมาเลเซีย วัย 37 ปี ถูกตำรวจปราบปรามการทุจริตจับกุมหลังพบร่ำรวยผิดปกติ จากการสอบสวนพบว่า เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวพัวพันกับกรณีทุจริตรับสินบนชาวต่างชาติ เป็นเงินสูงถึง 27.9 ล้านริงกิต หรือ ราว 270 ล้านบาท แลกกับการอนุมัติให้แรงงานวิชาชีพที่เป็นชาวต่างชาติ จำนวน 18,626 คน เข้าประเทศได้โดยสะดวก โดยเรียกเก็บเงินใต้โต๊ะ 1,500 ริงกิต หรือ คนละ 15,000 บาท

ทางการมาเลเซียเผยว่า เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง คนดังกล่าว ได้รับเงินเดือนจากทางการไม่ถึงเดือนละ 46,000 บาท แต่มีทรัพย์สินฟุ่มเฟือยจำนวนมาก เช่น รถยนต์หรู 3 คัน นาฬิกาแบรนด์ดัง 13 เรือน และเงินฝากในธนาคารอีก 1 ล้านริงกิต หรือราว10 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังฟอกเงินที่ได้จากการทุจริต ด้วยการซื้อกระเป๋าหรู และนาฬิการาคาแพงอีกจำนวนมาก รวมทรัพย์สินทั้งหมดที่ทางการยึดได้ เป็นมูลค่าสูงถึงเกือบ 2.5 ล้านริงกิต หรือ ราว 250 ล้านบาท 


ก่อนหน้านี้ คณะกรรมการปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่นมาเลเซีย จับกุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีทุจริตรับสินบนจากแรงงานต่างชาติได้ 2 คน จึงสามารถสอบสวนขยายผลและจับกุม คนในขบวนการได้เพิ่มเป็น 5 คน ซึ่งรวมทั้งเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองรายนี้ด้วย.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ