fbpx

อัยการจังหวัดอาเจะห์เสนอลงโทษโบยคู่รักเกย์ ฐานมีพฤติกรรมรักร่วมเพศ

อินโดนีเซีย 11 พ.ค.-อัยการจังหวัดอาเจะห์ของอินโดนีเซีย เสนอให้ลงโทษด้วยการโบยชาย 2 คน ถึง 80 ครั้ง ฐานมีพฤติกรรมรักร่วมเพศ ซึ่งถือเป็นการละเมิดจารีตประเพณีและผิดกฎหมายอิสลาม


ชายทั้ง 2 คน ซึ่งมีอายุ 20 และ 23 ปี ถูกนำตัวขึ้นศาลในเมืองอาเจะห์ เพื่อไต่สวนหลังจากถูกจับกุมและถูกกล่าวหาว่ามีความผิดฐานมีเพศสัมพันธ์กัน ซึ่งถือว่าละเมิดจารีตประเพณีและผิดกฎหมายอิสลาม โดยทั้ง 2 คนยอมรับสารภาพ

นายกุลไมนี วาร์ดานี อัยการ กล่าวว่า ชายทั้ง 2 คน กระทำผิดทางอาญา ฐานมีพฤติกรรมรักร่วมเพศ และต้องโทษโบย 80 ครั้ง โดยคณะผู้พิพากษา 3 คน จะอ่านคำตัดสินลงโทษในสัปดาห์หน้า เรื่องราวของคู่เกย์ทั้ง 2 คน เป็นข่าวดังไปทั่ว เมื่อกลุ่มพลเรือนที่ตั้งตัวเป็นศาลเตี้ยบุกเข้าไปภายในบ้านหลังหนึ่งที่เมืองบันดาอาเจะห์เมื่อปลายเดือนมีนาคม และพบว่าทั้งคู่นอนอยู่บนเตียงเดียวกัน ตำรวจได้จับกุมคู่เกย์ทั้งสอง ซึ่งรับสารภาพว่าคบหาดูใจกัน และมีเพศสัมพันธ์มา 3 ครั้งแล้ว ด้านพ่อของหนึ่งในชายดังกล่าวเผยว่าเขาไม่รู้มาก่อนว่าลูกชายเป็นเกย์ กระทั่งถูกจับได้


จังหวัดอาเจะห์เป็นจังหวัดเดียวในอินโดนีเซียที่ใช้กฎหมายอิสลาม หรือชารีอะห์ ในการตัดสินลงโทษคดีความผิดต่างๆ คดีที่เกี่ยวกับเรื่องการประพฤติผิดศีลธรรม หรือเรื่องเพศมักจะมีโทษโบย 100 ครั้ง โทษโบยยังใช้กับความผิดอื่นๆ อย่างลักลอบเป็นชู้กัน เล่นการพนัน ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หญิงสาวแต่งกายชุดรัดรูป หรือผู้ชายที่ไม่เข้ามัสยิดสวดมนต์ทุกวันศุกร์ เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนฝนลดลง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40%