fbpx

จังหวัดอาเจะห์อินโดนีเซียให้ลงโทษโบยคู่เกย์ 80 ครั้ง

บันดาอาเจะห์ 10 พ.ค. – อัยการจังหวัดอาเจะห์ของอินโดนีเซียให้ลงโทษโบยชายสองคนถึง 80 ครั้ง ตามข้อกล่าวหาว่ามีเพศสัมพันธ์กันซึ่งถือว่าละเมิดจารีตประเพณีและผิดกฎหมายอิสลาม นับเป็นการลงโทษคู่รักเพศเดียวกันเป็นครั้งแรกในอาเจะห์ซึ่งมีแนวคิดอนุรักษ์นิยม


คู่รักชาวเกย์ทั้งสองอายุ 20 ปีเศษถูกลงโทษโบย ภายหลังจากกลุ่มพลเรือนที่ตั้งตัวเป็นศาลเตี้ยบุกเข้ามาในบ้านที่เมืองบันดาอาเจะห์เมื่อปลายเดือนมีนาคม และพบว่าทั้งคู่นอนอยู่บนเตียงเดียวกัน ตำรวจได้จับกุมคู่เกย์ทั้งสองซึ่งรับสารภาพว่าคบหาดูใจกันและมีเพศสัมพันธ์มา 3 ครั้งแล้ว  นายกุลไมนี วาร์ดานี อัยการกล่าวว่า ชายทั้งสองคนกระทำผิดทางอาญาฐานมีรักร่วมเพศและต้องโทษโบย 80 ครั้ง ทางด้านพ่อของหนึ่งในชายดังกล่าวเผยว่า เขาไม่รู้มาก่อนว่าลูกชายเป็นเกย์จนกระทั่งถูกจับได้ .- สำนักข่าวไทย

   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย