จังหวัดอาเจะห์อินโดนีเซียให้ลงโทษโบยคู่เกย์ 80 ครั้ง

บันดาอาเจะห์ 10 พ.ค. – อัยการจังหวัดอาเจะห์ของอินโดนีเซียให้ลงโทษโบยชายสองคนถึง 80 ครั้ง ตามข้อกล่าวหาว่ามีเพศสัมพันธ์กันซึ่งถือว่าละเมิดจารีตประเพณีและผิดกฎหมายอิสลาม นับเป็นการลงโทษคู่รักเพศเดียวกันเป็นครั้งแรกในอาเจะห์ซึ่งมีแนวคิดอนุรักษ์นิยม


คู่รักชาวเกย์ทั้งสองอายุ 20 ปีเศษถูกลงโทษโบย ภายหลังจากกลุ่มพลเรือนที่ตั้งตัวเป็นศาลเตี้ยบุกเข้ามาในบ้านที่เมืองบันดาอาเจะห์เมื่อปลายเดือนมีนาคม และพบว่าทั้งคู่นอนอยู่บนเตียงเดียวกัน ตำรวจได้จับกุมคู่เกย์ทั้งสองซึ่งรับสารภาพว่าคบหาดูใจกันและมีเพศสัมพันธ์มา 3 ครั้งแล้ว  นายกุลไมนี วาร์ดานี อัยการกล่าวว่า ชายทั้งสองคนกระทำผิดทางอาญาฐานมีรักร่วมเพศและต้องโทษโบย 80 ครั้ง ทางด้านพ่อของหนึ่งในชายดังกล่าวเผยว่า เขาไม่รู้มาก่อนว่าลูกชายเป็นเกย์จนกระทั่งถูกจับได้ .- สำนักข่าวไทย

   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว