อังกฤษไร้แผนบังคับนักเดินทางจีนตรวจโควิดก่อนเข้าประเทศ

ลอนดอน 29 ธ.ค. – อังกฤษระบุว่ายังไม่มีแผนที่จะกลับไปใช้ข้อกำหนดให้นักเดินทางจากต่างประเทศต้องตรวจหาเชื้อโควิดก่อนเดินทางเข้าอังกฤษ ซึ่งเป็นแนวทางที่ตรงข้ามกับอีกหลายประเทศ เช่น สหรัฐ ญี่ปุ่น และอิตาลี ที่ประกาศข้อกำหนดให้นักเดินทางจากจีนต้องตรวจโควิดก่อนเข้าประเทศ


โฆษกรัฐบาลอังกฤษเผยกับหนังสือพิมพ์เทเลกราฟของอังกฤษว่า อังกฤษยังไม่มีแผนที่จะกลับไปใช้ข้อกำหนดให้นักเดินทางจากต่างประเทศต้องตรวจหาเชื้อโควิดก่อนเดินทางเข้าอังกฤษ ทั้งยังระบุว่า รัฐบาลอังกฤษจะพิจารณาว่า ควรจะใช้มาตรการควบคุมโรคโควิดในกลุ่มนักเดินทางชาวจีนในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เทเลกราฟยังระบุว่า เจ้าหน้าที่กระทรวงคมนาคม กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงสาธารณสุขของอังกฤษ จะประชุมร่วมกันเพื่อตัดสินใจว่าจะใช้ข้อกำหนดให้นักเดินทางจากจีนต้องตรวจโควิดก่อนเดินทางเข้าอังกฤษเหมือนกับอีกหลายประเทศที่ประกาศใช้มาตรการนี้ไปก่อนแล้วหรือไม่

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า ขณะนี้ มีหลายประเทศ เช่น สหรัฐ ญี่ปุ่น และอิตาลี ที่ประกาศข้อกำหนดให้นักเดินทางจากจีนต้องตรวจหาเชื้อโควิดก่อนเดินทางเข้าประเทศ เนื่องจากมีข้อกังวลเกี่ยวกับยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดที่พุ่งสูงขึ้นหลังจีนประกาศยกเลิกใช้นโยบายทำให้ยอดผู้ป่วยโควิดเป็นศูนย์แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง