ผู้นำเกาหลีใต้สั่งยกเครื่องการรับมือผู้รุกล้ำน่านฟ้า

โซล 29 ธ.ค. – ประธานาธิบดียุน ซอก-ยอล ของเกาหลีใต้สั่งการให้ปรับปรุงวิธีการทางทหารในการรับมือกับวัตถุที่ล่วงล้ำน่านฟ้าของประเทศ หลังจากที่เกาหลีเหนือส่งโดรนเข้ามาในดินแดนเกาหลีใต้แต่กองทัพเกาหลีใต้ไม่สามารถยิงให้โดรนตกลงมาได้


โดรนของเกาหลีเหนือ 5 ลำ บินข้ามพรมแดนมายังเกาหลีใต้เมื่อวันจันทร์ ทำให้กองทัพเกาหลีใต้ต้องส่งเครื่องบินขับไล่และเฮลิคอปเตอร์โจมตีเข้าสกัด แต่ไม่สามารถสอยให้โดรนร่วงลงมาได้ หลังจากที่โดรนเหล่านี้บินอยู่ในน่านฟ้าเกาหลีใต้นานหลายชั่วโมง ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์การป้องกันทางอากาศของกองทัพในขณะที่มีภัยคุกคามจากขีปนาวุธและอาวุธนิวเคลียร์จากเกาหลีเหนือ นายยุนได้เดินทางไปเยี่ยมสำนักงานเพื่อการพัฒนาการป้องกันประเทศ ซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐบาลเพื่อตรวจสอบความสามารถในการลาดตระเวนและการสกัดกั้น พร้อมกับเรียกร้องให้ปรับปรุงระบบการต่อต้านวัตถุบินทุกชนิด นายยุนกล่าวว่า การรุกล้ำของโดรนจากเกาหลีเหนือในน่านฟ้าเกาหลีใต้เป็นเหตุการณ์ที่สุดจะทนและควรจะให้เกาหลีเหนือได้เรียนรู้ว่า การยั่วยุจะต้องเจอกับผลตามมาที่รุนแรง นายยุนยังได้ตำหนิการรับมือของกองทัพในเหตุการณ์เมื่อวันจันทร์ที่ถือเป็นการล่วงล้ำดินแดนครั้งแรกตั้งแต่ปี 2017 พร้อมกับสั่งให้เร่งเสริมกำลังหน่วยโดรน ในขณะที่ทางกองทัพขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยอ้างว่า โดรนมีขนาดเล็กมากเกินไปในการยิงให้ตกลงมา ทางด้านคณะเสนาธิการทหารร่วมกล่าวว่า กองทัพจะจัดการฝึกซ้อมที่เกี่ยวข้องกับโดรนเพื่อรับมือกับอากาศยานไร้คนขับที่มีขนาดเล็ก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาลคึกคัก ยอดร้องเรียนเกือบ 30 เรื่อง

เชียงใหม่เลือกตั้งเทศบาล บรรยากาศช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่ กกต.เผยยอดร้องเรียน เกือบ 30 เรื่องแล้ว

กกต. เผยเลือกตั้งเทศบาล มีคำร้อง 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิด กม.

ประธาน กกต. เผยยอดคำร้อง “เลือกตั้งเทศบาล” เพิ่มเป็น 352 เรื่อง เตือนอย่าทำผิดกฎหมาย พร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ คาดรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 4 ทุ่ม

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์-ตักบาตร เนื่องในวันวิสาขบูชา

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา นำพุทธศาสนิกชนใช้หลักธรรมสืบสานพระพุทธศาสนา

แผ่นปูนหล่นจากรถบรรทุก ร่วงทับเก๋งพังยับ คนขับเจ็บ

แผ่นปูนขนาดใหญ่ร่วงจากรถบรรทุก ทับเก๋งวิ่งผ่าน พังยับทั้งคัน บริเวณปากซอยลาดกระบัง 54 โชคดีคนขับบาดเจ็บเล็กน้อย