เหตุดินถล่มจุดตั้งแคมป์ในมาเลเซีย ตายเพิ่มเป็น 12 คน

กัวลาลัมเปอร์ 16 ธ.ค. – เหตุดินถล่มบริเวณสถานที่ตั้งแคมป์แห่งหนึ่งในรัฐสลังงอร์ของมาเลเซียเมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 12 คน ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเร่งค้นหาผู้สูญหายใต้กองดินถล่มอีกกว่า 20 คน


สำนักงานดับเพลิงและกู้ภัยของรัฐสลังงอร์ระบุในแถลงการณ์ว่า เกิดเหตุดินถล่มสถานที่ตั้งแคมป์ในฟาร์มเกษตรอินทรีย์แห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในเขตบาตังกาลีนอกกรุงกัวลาลัมเปอร์ในรัฐสลังงอร์ เมื่อเวลา 03.00 น. ของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลา 02.00 น. ของวันนี้ตามเวลาประเทศไทย เหตุดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 12 คน ผู้บาดเจ็บ 8 คนที่กำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล และยังคงมีผู้สูญหายอีก 22 คน ขณะที่หัวหน้าตำรวจของเขตบาตังกาลีเผยว่า ผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นชาวมาเลเซีย และมีเด็กอายุ 4 ขวบรวมอยู่ด้วย ขณะนี้ เขาได้สั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานเกือบ 400 นายลงพื้นที่ช่วยกันปฏิบัติภารกิจค้นหาและกู้ชีวิตผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่

เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเร่งค้นหาผู้สูญหายอีก 22 คน

พญ. ซาลิฮา มุสตาฟา รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขมาเลเซีย กล่าวว่า ในบรรดาผู้บาดเจ็บทั้งหมดที่ถูกส่งไปรักษาตัวในโรงพยาบาล มีหญิงตั้งครรภ์ 1 คนรวมอยู่ด้วย และมีผู้บาดเจ็บตั้งแต่บาดแผลเล็กน้อยไปจนถึงกระดูกสันหลังหัก ด้านนายนิก นาซมี นิก อาหมัด รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของมาเลเซีย ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า เขาขอให้เจ้าหน้าที่ค้นหาผู้สูญหายที่เหลือในสภาพปลอดภัยได้โดยเร็ว ขณะนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงปฏิบัติงานกันอย่างเต็มที่ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา และเขาก็จะเดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดเกิดเหตุดินถล่มในวันนี้เช่นกัน


สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า สถานที่ตั้งแคมป์ดังกล่าวตั้งอยู่ไม่ไกลจาก ‘เกนติ้ง ไฮแลนด์ส’ (Genting Highlands) ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวชมวิวทิวทัศน์ภูเขาในย่านชนบทที่เขตบาตังกาลี ทางตอนเหนือของกรุงกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งมีชื่อเสียงด้านรีสอร์ตและธรรมชาติที่งดงาม ทั้งนี้ รัฐสลังงอร์เป็นรัฐที่ร่ำรวยที่สุดของมาเลเซีย และเคยเกิดเหตุดินถล่มมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่มีสาเหตุจากการถางป่าและการจัดการที่ดิน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท